76
Ai Buồn Hơn Ai
Tâm Đoan
Thuở ấy quen nhau trên đường thanh vắng, trong nắng thu sang, hay mùa trăng sáng. Chưa tròn duyên thắm nhưng đường chia đôi, nhưng tình xa xôi ... Cầm lấy tay nhau em buồn khẽ nói:. Rồi lúc.
97
Ai Lên Xứ Hoa Đào
Tâm Đoan
Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi, nghe hơi giá len vào hồn người chiều xuân mây êm trôi. Thông reo bên suối vắng, lời dìu dặt như tiếng tơ, xuân đi trong mắt biếc lòng dạt dào n.
104
Ai Nói Với Em
Tâm Đoan
Ai nói với em nếu anh là lính. Không biết nói yêu mỗi khi gần em. Ai nói với em tình mình dang dở. Vì đời lính nhiều gian khổ. Yêu chi cho lòng mong chờ. Ai nói với em lính không sầu nhớ. Không có t.
167
Anh Có Nghe Tiếng Mưa Rơi
Tâm Đoan
286
Ánh Trăng Lẻ Loi
Tâm Đoan
Này người yêu hỡi xin đừng quay bước. Vì em đã trót yêu anh. Tiếng yêu đầu ngại ngùng dẫu ân tình ngàn trùng. Muôn bể dâu, em nào biết đâu. Này người yêu hỡi, ân tình em đó. Ngàn năm như ánh tr.
398
Bài Ca Dao Đầu Đời
Tâm Đoan
Em có nhớ bài ca dao đầu đời. Bên chiếc võng mẹ ru ầu ơ hờ. Hàng dừa xanh soi mình bên nương dâu. Sông dài quê nghèo quấn quýt với nhau. Em đã lớn dần trên quê hương mình. Trong chiếc áo bà ba.
560
Bao Giờ Ta Gặp Lại Ta
Tâm Đoan
Tưởng rằng anh đến đây như chim trời, mỏi cánh rồi. Tưởng rằng em là ga, ga sau cùng tàu ngừng bến. Nào ngờ anh đến đây nghe nỗi buồn phủ kín một đời. ĐK:. Cuộc tình mình như mây mùa Thu, đến.
657
Biển Đau
Tâm Đoan
Thôi rồi anh đã xa em. Tìm đâu lại thuở êm đềm. Chỉ còn lại nhớ nhung thêm. Và chỉ còn nghe đắng cay thêm. Thôi rồi anh đã quên em. Tình yêu đổi trắng thay đen. Mộng mơ giờ biết đâu tìm. Cho nê.
701
Biết Đến Bao Giờ
Tâm Đoan
Đời là vạn ngày sầu biết tìm nơi chốn nào. Ta quen nhau bao lâu nhưng tình đã có gì đâu. Nhiều khi anh cũng muốn biết bao giờ sẽ có tình yêu. Cho lòng không thấy quạnh hiu khi đêm rừng buông xuống.
724
Biệt Ly
Tâm Đoan
Biệt ly nhớ nhung từ đây. Chiếc lá rơi theo heo may. Người về có hay. Biệt ly sóng trên giòng sông. Ôi còi tàu như xé đôi lòng. Và mây trôi nước trôi. Ngày tháng trôi cùng lướt trôi. Mấy phút.
729
Biết Nói Gì Đây
Thế Sơn, Tâm Đoan
Biết nói gì đây, khi hai đường đời ngăn chia mình rồi. Bao nhiêu thương nhớ, bao nhiêu đợi chờ chưa hoen lối đi. Đêm đêm anh nhắn gió. Gởi mây về cho em. Trao cho em tiếng hát. Mình yêu nh.
756
Bội Bạc
Tâm Đoan
Tôi sẽ quên anh quên một người tình PHẢN BỘI. Vì tình yêu tôi anh chỉ đùa cợt để vui. Vì tình yêu tôi anh đành lòng rao bán. Còn niềm thương yêu anh dành trao hết một người. Tôi trách tôi đam m.
947
Cám Ơn Anh
Tâm Đoan, Ngọc Huyền, Tường Nguyên, Tường Khuê, Ca
Cám ơn nôi và tiếng hát đầu đời. Cám ơn mưa và nắng gió quê tôi. Cám ơn cha đã cho con hạt bụi, vo tròn trong bụng mẹ cút côi. Cám ơn anh kịp lớn giữa thù hằn. Thắp đôi vai gồng gánh nỗi điêu.
999
Cánh Cò Và Dòng Sông
Tâm Đoan
Ôi những dòng sông chảy ra biển rộng. Ôi những cánh cò bay giữa trời xanh. Như em như anh ân tình nồng thắm. Nhớ chăng ngày nào hai đứa yêu nhau. Bao kỷ niệm xưa của hai đứa mình. Bên mái tranh.
1066
Cay Đắng Tình Đời
Tâm Đoan
Thuyền tình lênh đênh biết đâu là bến nước. Mịt mù muôn phương biết trôi về nơi nao. Ngày xưa những đêm trăng úa màu. Hai đứa ngồi bên nhau xây đắp chuyện mai sau. Nào ngờ tình yêu đến mang nhiề.
1114
Chạnh Lòng
Tâm Đoan
Hôm qua anh đến nhà em. Qua cây cầu nhỏ là tới bến đò. Trước nhà phủ trắng hoa cau. Con chim nó đậu hót điệu quê hương. Lâu rồi vẫn nhớ vẫn thương. Nghe xao xuyến lạ dạt dào yêu thương. Nhà em mái l.
1134
Chỉ Có Bạn Bè Thôi
Tâm Đoan, Quốc Dũng
Bạn bè xa nhau, chưa bao lần gặp lại. Kỷ niệm ngày xưa, sao nói hết cho vừa. Anh ở phương xa, em người nơi xứ lạ. Cuộc đời đổi thay, cho mình thương nhớ ai. Kể chuyện ngày xưa bao năm dài, miệt.
1368
Chim Sáo Xa Rồi
Tâm Đoan
Ngày anh hái cành lá xanh sau ngõ. Hai đứa chụm đầu làm chiếc nón che chung. Bịt mắt bắt dê em hay trốn sau gốc ổi. Trái chín vàng chờ một vết răng non. Ngày hai đứa đi học cũng chung trường. Hoa.
1390
Chờ Đợi Nửa Vầng Trăng
Ngọc Hồ, Tâm Đoan
Từ độ chia phôi, mồ côi gương vỡ soi đời. Vầng trăng sẻ đôi, mỗi người một nẽo chân trời. Nửa vầng trăng anh, long đong ba chìm bảy nổi. Nửa vầng trăng em, lênh đênh bèo dạt mây trôi. Rượu nồng hơi.
1444
Cho Người Tình Nhỏ
Tâm Đoan
Này người tình nhỏ nếu em là chim. Thì tôi đem bỏ chim nuôi vào lồng. Này người tình nhỏ ước mơ gì không? Ứớc mơ gì không? Đ.K.:. Này người tình ơi! tôi gọi người tình ơi! Chỉ còn đôi ta tr.
1479
Chôn Vùi Tâm Sự
Trường Vũ, Tâm Đoan
Em đã xa rồi còn thương còn nhớ gì. Duyên đã không thành bến mộng lưu luyến chi. Người đi pháo đỏ nhuộm đường. Còn ai gió bạc dậm trường. Ai chờ ai cuối sông tương. Tôi sẽ đi tìm làm quen cùng kiếp.
1496
Chưa Nói Cùng Anh
Tâm Đoan
Chưa nói cùng anh tiếng yêu ban đầu. Dù em đã biết quen anh đã từ lâu. Vì anh là những sắc hương trên ngàn hoa. Là trăng là gió nói lên bao mộng mơ. Để em dệt lên bao ý thơ. Chưa nói cùng anh n.
1596
Chuyến Đò Vỹ Tuyến
Tâm Đoan
1666
Chuyến Tàu Hoàng Hôn
Tâm Đoan
Chiều nao, tiễn nhau đi khi bóng ngả xế tà. Hoàng hôn.. đến đâu đây màu tím dâng trong hồn ta. Muốn không gian đừng tan, níu đôi chân thời gian. Ngừng trôi cho giây phút chia ly này kéo dài, trướ.
1688
Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ
Tâm Đoan
Một xóm nghèo ven sông. Có con đò tên là đò bến Hạ. Một gái nghèo đoan trang. Nhan sắc nàng như là một đóa hoa. Nhà vốn nghèo cho nên. Sớm xa lìa sách đèn cùng mái trường. Ngày ngày ra bến giú.
1691
Chuyện Tình Dĩ Vãng
Tâm Đoan
Con tim thiết tha, khi ta đã cách xa. Chuyện tình nào rồi cũng qua. Cho anh quên đi bao cơn ân ái mặn nồng. Với những kỷ niệm thật đắng cay. Anh nghe buốt đau trong cơn mơ thẳm sâu. Còn gì mộng đ.
1754
Chuyến Xe Lam Chiều
Tâm Đoan
Trên chuyến xe lam đông người chiều nao. Xui mình không quen mà ngồi bên nhau. Trời mang nhiều trớ trêu chi. Người chưa hề biết quen gì. Sao ngồi gần như tình nhân si. Em xuống xe lam đi vào hẽ.
1821
Cô Gái Sầu Riêng
Tâm Đoan
Chuyện người con gái hái sầu riêng nhà nghèo. Nàng là trinh nữ tuổi tình yêu vừa lớn. Nhiều chàng trai tráng đến vườn chơi muốn cầu hôn. Mong được em trao tim vàng nhưng lòng nàng vẫn trong màng. Rồ.
2070
Còn Nhớ Không Anh
Tâm Đoan
Anh còn nhớ không anh ngày chia tay. Dưới cổng trường nghẹn ngào nhìn không nói. Giờ biệt ly đưa tiễn bước nhau đi. Anh sông hồ còn em nơi thành phố. Anh còn nhớ không anh tình đôi ta. Sẽ mặn mà dù đư.
2234
Đà Lạt Hoàng Hôn
Tâm Đoan
Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ. Màu lam tím Đà Lạt sương phủ mờ. Từng đôi đi trên phố vắng. Bước chân em giữa không gian, hoàng hôn thua màn đêm. Đứng trên triền dốc nhìn xuống đồi thô.
2262
Đám Cưới Đầu Xuân
Thế Sơn, Tâm Đoan
Ngày xửa ngày xưa đôi ta chung nón đôi ta chung đường. Lên sáu lên năm đôi ta cùng sách đôi ta cùng trường. Đường qua nhà em nghiêng nghiêng sân nắng, nghiêng nghiêng mây hồng. Chiều nao đuổ.
2294
Đàn Không Tiếng Hát
Tâm Đoan
Nhìn em cười qua tiếng hát. Ðàn tôi đệm từng câu ca. Gợi tơ lòng muống thoát di vào xứ xa xa. Mong ngày tháng đừng qua. Ðàn tôi chìm trong ánh mắt. Hồn em gục vào giây tơ. Ngoài kia trời bát n.
2304
Đàn Và Dây
Tâm Đoan
Người nhạc sĩ có một cây đàn. Đàn tra bộ giây Saparé. Tiếng tơ rung thanh thoát trong đêm hè. Người bạn gái hay đến thăm nhà. Lặng lẽ nghe giây tơ ngân nga. Tiếng hát ấm cúng những bài tình ca. Kh.
2360
Dấu Chân Kỷ Niệm
Tâm Đoan
Chuyện tình đôi mươi chan chứa không bao giờ vơi. Như dòng suối tình êm ái. Có anh và em còn ai còn ai nữa. Đã yêu nhau trong cuộc đời. Chuyện mình từ một chiều dừng chân trú mưa. Ta bên nhau nhì.
2497
Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca
Tâm Đoan
Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca. Bài dân ca tha thiết đậm đà. Người tha hương nghe lời ru dân ca. Sao êm đềm lòng người đi xa. Nghe nôn nao như chiều ba mươi Tết. Bếp thang hồng Mẹ nấu bánh ch.
2498
Đếm Giọt Sầu Rơi
Tâm Đoan
Giọt mưa khuya sầu rơi. Vào trong tim nỗi đau tháng ngày. Chia tay nhau đã tròn mấy trăng. Người ra đi bỏ ta vào cơn mơ với bao buồn thương. Khi ta không biết dối một lời. Tình cho ta vết thươn.
2526
Đêm Ngậm Ngùi
Như Quỳnh, Tâm Đoan
Một mình tôi trong mưa gió u hoài, gọi tê tái lên đôi bờ vai, đau vì em về nơi xứ người vui cùng ai.... ? Đời cô đơn sao tôi vẫn mong chờ thương nhớ mãi cánh chim ngày thơ, xa rồi sao gió mưa xó.
2974
Đừng Anh Nhé
Tâm Đoan
Đừng, đừng anh nhé ! Đừng đón em khi trường tan ! Đừng, đừng anh nhé ! Đừng bước theo em làm chi ! Đừng, đừng anh nhé ! Đừng sánh vai trên đường đi ! Đừng, đừng anh nhé ! Đừng hỏi tên.
3013
Đừng Hỏi Vì Sao
Tâm Đoan
Rồi một ngày mưa không đến. Có tiếng bước chân ai qua. Người hẹn từ muôn kiếp trước. Với ánh mắt đen như trời khuya. Đến lay hồn anh. Đến lay cuộc đời. Đời anh đang héo hon. Em, đến thay làn mư.
3100
Đường Tình Đôi Ngã
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Thôi em hãy đi về. Vĩnh biệt kể từ đây! Còn luyến lưu làm chi, còn vấn vương làm gì? Ai thật lòng yêu ai đến bây giờ mình đã biết. Chuyện tình đôi ta em hãy xem là huyền thoại. Anh đừng giận em. K.
3188
Em Còn Bé Lắm Anh Ơi
Tâm Đoan
Em còn bé lắm anh ơi! Ðừng yêu em, anh đừng yêu vội nhé. Chuyện yêu đương của người lớn em đâu biết gì. Chẳng biết chi là điểm phấn tô son. Mười năm nay em mới đầy trăng tròn. Em còn bé lắ.
3236
Em Đi Chùa Hương
Tâm Đoan
Hôm nay em đi chùa Hương. Hoa cỏ còn mờ hơi sương. Cùng thầy me em vấn đầu soi gương. Khăn nhỏ, đuôi gà cao. Em đeo giải yếm đào. Quần lãnh, áo the mới. Tay em cầm chiếc nón quai thao. Chân em.
3471
Giã Từ Thơ Ngây
Tâm Đoan
Từ giã thơ ngây em đi lấy chồng. Người ấy hay tin có buồn lắm không. Mộng ước thôi đành tan vỡ khi mình dang dở. Bao kỷ niệm xưa mãi mãi không phai mờ. Bên rèm song thưa nhớ ánh trăng ngày xưa. N.
3580
Giây Phút Tạ Từ
Tâm Đoan
Rồi đến một chiều phai nắng. Và khi gió heo may sang. Tôi cúi đầu trên sân nắng. Thương sao là thương mái tóc bơ vơ nền áo trinh (*). Thương những ngày vui chưa đến. Mà người đi nghìn sông bến.
3598
Gió Mát Trăng Thanh
Tâm Đoan
Gió mát trăng thanh. Cái đêm hôm rằm, cô nàng ơi gió mát cùng là trăng thanh. Đào tiên chuốc rượu. Thơ thẩn ngâm nga. Cái lúc vui chơi bày ra chén rượu cuộc cờ. Chén rượu cuộc cờ trong lúc vui ch.
3606
Gió Sang Mùa
Tâm Đoan
Gió thoảng lướt qua mành gió xuyên qua lều tranh. Luyến tiếc mối duyên đầu dừng chân bên cuối thu. Lặng nhìn bầu trời cao Em mân mê tà áo. Xanh vươn lên đôi mắt điểm trao như vì sao. Mỗi lúc gió thu v.
3625
Giọt Buồn Không Tên
Tâm Đoan
Vừa chiều hôm nao anh với tôi đi dạo phố. Hai đứa vòng tay âu yếm như đôi tình nhân. Cười tươi như cô gái thơ ngây vui tin xuân. Chúng mình thân quá thân. Phòng trà Mỹ Trân nghe Thái Thanh ca bi.
3655
Giọt Lệ Vu Quy
Tâm Đoan
Giọt lệ vu qui em khóc duyên bẽ bàng. Ngày mai em đã sang ngang. Một người trong theo hồn rét buốt môi hôn. Em bước theo chồng còn nhớ anh không? Trả lại cho nhau những cánh thư ân tình. Vì cuộc.
3721
Gõ Cửa
Tâm Đoan
Nếu có lần em gõ cửa ghé thăm. Gác vắng buồn thiu khung cảnh âm thầm. Em ơi người xưa đã ra đi. Không gặp em lúc phân ly. Không cho sầu thương đổ bờ mi. Luyến ái làm chi sẽ khổ lắm em. Ðếm lá.
3797
Gục Ngả Vì Yêu
Tâm Đoan
Một nỗi đau lay lấy trên con đường tình. Lòng tái tê u buồn vì thiếu người yêu. Một đêm đông gặp trong tình mộng. Người yêu về vòng tay âu yếm. Thức đêm dài thương nhớ người yêu. Hồn tôi nỗi đau vây.
3827
Hạ Thương
Tâm Đoan
Hạ ơi! anh xa em mấy mùa Phượng rồi. Mà lòng ngỡ như mình vừa xa cách ngày hôm qua. Lối xưa có còn những tà áo trắng tung bay. Cho anh ngây ngất từng ngày. Bên người tình yêu nhỏ bé. Hạ oi! em.
3873
Hai Mùa Noel
Tâm Đoan
Mùa Noel đó chúng ta quen bên giáo đường. Mùa Noel đó anh đón em vào tình yêu. Quỳ bên hang sâu nghe lời kinh thánh van cầu. Nhìn nhau không nói lên câu. Vì biết nói nhau gì đây. Mùa Noel qua c.
3964
Hành Trình Trên Đất Phù Sa
Hương Thủy, Tâm Đoan
Chim tung bay hót vang trong bình minh, chân cô đơn, áo phong sương hành trình. Từ Long An, Mộc Hóa, Mỹ Tho, xuôi về Gò Công, Tiền Giang. Ngút ngàn như một tấm thảm lúa vàng. Thương em tôi ấ đơn.
4071
Hãy Quên Nhau
Tâm Đoan
Đếm bao lá vàng đốt thư tình cũ. Với mây trời xa dìu bước em đi. Nước mắt chìm theo sóng rượu phân ly. Lỡ mê lụa gấm đành quên ước thề. Áo hồng nâng nhẹ xin đừng ngại bước. Kết ngàn vì sao đườn.
4125
Hình Bóng Củ
Tâm Đoan
Từ sau hôm cách biệt vui buồn ai biết, những đêm ngõ hoang. Chờ trăng về muộn màng, hồn bâng khuâng mơ hình bóng đã ghi mãi trong lòng. Nhiều khi chân bước nhỏ di vào thương nhớ, muốn lên p.
4202
Hoa Tím Ngày Xưa
Tâm Đoan
Rồi chiều nay lá khô rơi đầy có người nhìn buồn lây. Gom nhớ thương suối tình cô liêu ấm thêm lòng ít nhiềụ. Tâm tư bâng khuâng ngày đôi ta đến đây. Cũng vườn xưa chốn này. Nhặt hoa tím rụng cài l.
4351
Huế Ơi
Tường Khuê, Tâm Đoan
4494
Khi Không
Tâm Đoan
Khi không anh lại ngoảnh mặt làm ngơ. Em tội tình chi anh bước hướng hiên. Điều gì lầm lỡ anh ơi. Biết mình nhỏ to lỡ lời. Hờn giận hờn mất lòng nhau thương. Khi không anh lại kiếm chuyện lìa n.
4601
Không Bao Giờ Quên Anh
Tâm Đoan
Tôi viết lên đây với tất cả chân thành của lòng tôi trao anh. Ngày nào đã quen nhau, vì chung hướng đời, mình trót trao nhau nụ cười. Và tình yêu đó, tôi đem ép trong tim, dù bụi thời gian có.
4636
Không Hiểu Tạị Sao
Tâm Đoan
Hôm qua mẹ hỏi em gái mẹ khôn lớn rồi sao không chịu đi lấy chồng. Nhiều nơi nhờ mai mối toàn những người cao sang, xứng đôi vừa lứa con ơi. Hôm qua lại bảo em có người xin phép mẹ đưa em dạo chung.
4742
Khuya Nay Anh Đi Rồi
Tâm Đoan
Gió lạnh lạnh buồn ơi. Khuya nay anh đi rồi. Bao nhớ nhung xa vời. Ôi nói không nên lời. Để cạn niềm yêu mến anh. Phút gần gũi này thôi. Khuya nay anh đi rồi. Tay nắm tay không rời. Mắt ngắm.
5050
Loài Hoa Không Vỡ
Tâm Đoan
Một loài hoa không vỡ. Đó là loài hoa nở trong vườn yêu. Một loài hoa sớm nỡ. Nhưng không chóng già. Đời hoa vẫn mặn mà. Dù mưa gió nhiều làm cánh hoa lay, nhưng rồi lặng gió mưa bay, cánh ho.
5171
Lối Thu Xưa
Tâm Đoan
Chiều trả về khuôn viên. Sân trường em ngõ vắng im lìm. Thẫn thờ hàng cây nghiêng. Ôm hình em bé nhỏ dịu hiền. Đường trải dài thênh thang. Như hồn em mở ngõ tuôn tràn. Đếm thầm từng bước anh đi.
5234
Lúc Bắt Xa Người
Tâm Đoan
Anh biết em từ độ. Em mới tuổi mười hai. Anh yêu em từ thuở. Em còn tóc xõa dài. Tháng ngày đi mau quá. Trót đã sáu năm trời. Tình anh vẫn chưa hiểu. Chưa là không em ơi! Em vẫn tin anh.
5311
Mai Lỡ Hai Mình Xa Nhau
Tâm Đoan
Mai lỡ hai mình xa nhau. Đừng khóc cho mi hoen sầu! Ghi nhé em chuyện buổi ban đầu. Đừng để tình ta phai tàn mau. Lời nguyền xin khắc sâu. Mai nếu hai mình xa nhau. Từng bước em đêm ai dìu?
5410
Màu Tím Pensée
Tâm Đoan
Màu hoa Pensée. Màu hoa tình yêu hay hoa tím dỡ dang. Lòng chợt bâng khuâng nghe câu chuyện cũ. Mắt thoáng bao ngỡ ngàng. Chuyện người trai đêm đêm ngắm trăng suông. Nghẹn ngào trông Pensée tím b.
5423
Mây Chiều
Tâm Đoan
Chiều xuống, lá khô rơi, người đi đã không quay lại. Ngoại đứng dáng lưng cong, một con đò qua mấy sông. Ngoài kia mây trắng bay, miền quê nắng mưa bao ngày. Tóc xanh bây giờ đã pha thêm màu mây.
5672
Một Lần Xa Bến
Tâm Đoan
Một lần xa bến bao nhiêu là buồn. Xa xôi hải lý con tàu hoen sương. Anh ngước nhìn vì sao đêm hẹn rằng:. Dù cho sông dài ngăn lối, tình đôi ta không chóng phai. Đời anh theo gío lênh đênh ng.
5734
Một Người Đi
Tâm Đoan
Tôi tiễn anh lên đường trời hôm nay mưa nhiều...lắm... Mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim. Mình cầm tay nhau chưa nói hết một câu. Thôi đừng buồn anh nhé, tiếng còi đang ngân dài. Chinh.
5835
Mưa Đêm Tỉnh Lẻ
Tâm Đoan
Trời đổ mưa. Cho phố vắng mênh mông. Khơi lòng bao nỗi nhớ. Trời làm mưa, cho ướt áo em thơ. Mưa rơi tự bao giờ. Tình yêu đó, phôi pha vào sương gió. Những đêm mưa tỉnh nhỏ. Gợi nhớ tuổi họ.
5852
Mùa Đông Hoa Trắng
Tâm Đoan
Nguyện cầu trong đêm khi anh ra đi. Còn hơi ấm phút giây biệt ly. Đường dài em đi sương rơi hoen mi. Tình yêu tan từ đây người hỡi. Đường tình ra đi không mang yên vui. Người yêu hỡi mất nhau từ.
5887
Mùa Hoa Anh Đào
Tâm Đoan
Mùa xuân sang có hoa Anh Đào. Màu hoa tôi trót yêu từ lâu. Lòng bâng khuâng, nhớ ai năm nào. Hẹn hò nhau dưới hoa Anh Đào. Mình nói chuyện ngày sau. Còn tìm đâu phút vui ban đầu! Bụi thời gia.
5976
Mùa Thu Có Nhớ
Tâm Đoan
Chờ đợi một người. Khi mùa Thu giăng lối. Em nghe như cơn mộng thắm trong tim nồng. Câu yêu thương một hôm tan vỡ bên tiếng cười. Tiếc nuối làm chi rồi lệ tràn chề trên đôi bờ mi. Vẫn yêu người.
6097
Mực Tím Mồng Tơi
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Chuyện mình ngày thơ ấu. Hái chung mồng tơi về chơi cho sách vở. Tháng năm lớn dần. Mình chung lớp lưu luyến rồi yêu nhau. Kể từ đó em hái mực mồng tơi. Mực mồng tơi màu tím. Viết thư tình cho a.
6209
Nếu Anh Đừng Hẹn
Duy Linh, Tâm Đoan
Lỡ yêu rồi làm sao quên được anh ơi. Những đêm buồn nhìn về dĩ vãng xa xôi. Đếm bao kỷ niệm là bao nhiêu tình. Mà đành quên sao, anh giờ đành quên sao? Tình mình hôm nao đâu ngỡ rằng chiêm bao.
6218
Nếu Biết Trước
Tâm Đoan
Nếu biết trước có hôm nay thì tình yêu đâu có cách xa, ai ngờ khi yêu đắng cay nẽo đời không như ước mơ, lòng người thay đổi ... Nếu biết trước có hôm nay thì ngày hôm qua chớ dối gian, trong lò.
6350
Ngày Buồn
Trường Vũ, Tâm Đoan
Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu. Còn gì nữa đâu mà buồn với nhớ. Thôi hết rồi thôi hết rồi thôi hết rồi. Ta xa nhau rồi còn gì đâu nữa mà mong. Một mùa ái ân mình vui mấy lần. Giờ thì đớn đau t.
6359
Ngày Đá Đơm Bông
Tâm Đoan
Buổi tối ngủ trên đồi hỏi hòn đá nhỏ. Con đường nào, con đường nào dẫn đến một dòng sông. Một dòng sông mà em vẫn thường ra ngồi giặt áo. Và con đò, và câu hò theo nước trôi xuôi. Buổi sáng ngồi.
6389
Ngày Hạnh Phúc
Tâm Đoan, Hương Thủy, Minh Tuyết, Ngọc Liên
Ngày hôm nay thanh thanh. Gió đưa cành mơn man tà áo. Làn mây xanh vây quanh ánh vừng hồng chiếu xuống niềm tin. Đàn chim non tung tăng như đón chào ngày vui thế gian. Chúc ai tìm được bến mơ. Mừ.
6526
Ngoéo Tay Nhau Thề
Tâm Đoan
Nghéo tay nhau thề lòng không đổi lòng. Nghéo tay nhau thề tình nghĩa mênh mong. Ví dù ông tơ hồng. Muốn cản ngăn đôi mình. Vững lòng xem tựa như không . Điệp Khúc:. Đã yêu chân thành cần chi n.
6577
Người Đã Như Mơ
Tâm Đoan
Ngày xưa quen nhau bên đường trăng hoa nở mau. Ngày nay xa nhau hoa vừa khép cánh ban đầu. Người ngỡ gặp nhau như duyên kiếp đưa ta vào, chiều rơi về đâu. Ngày xưa quen nhau em vừa biết giăng.
6579
Người Đã Quên
Tâm Đoan
Chim xa rừng còn thương cây nhớ cội. Người xa người rồi tội lắm người ơi. Người bỏ ra đi quên tình xưa quên ước thề. Người đi quên lối về quên tình nghĩa phu thê. Năm năm rồi người không quay tr.
6627
Người Em Xóm Đạo
Tâm Đoan
Ngày xưa tôi có người yêu rất đẹp ở xóm đạo. Những buổi tan trường thường hay tìm nhau. Xây mơ ước ngày sau. Nhặt cành hoa trắng. Thiết tha tôi cài lên trên áo lụa xanh xỏ lá. Say sưa trao nhau kỷ n.
6632
Người Giàu Cũng Khóc
Tâm Đoan
Tình yêu ai bán mà mua. Làm sao để mua lấy trái tim của một người. Cho dù bạc tiền tựa non cao. Giàu sang cùng phú quý làm sao mua được tình. Giàu sang đem đến cho người. Yêu trong dối trá yêu tr.
6646
Người Mang Tâm Sự
Tâm Đoan
Người ta dỗ ngọt tôi vào tình yêu. Bây giờ chua chát nẻo đi đường về. Tôi lầm tin lời người ta. Tôi làm tôi khổ vì yêu. Để rồi đây nức nở đêm ngày. Người ta đã bỏ tôi rồi bạn ơi. Đâu còn.
6796
Nhà Anh Nhà Em
Tâm Đoan
Nhà anh nhà em. Cách hai đoạn đường dài. Tuy xa mà gần tuy gần mà xa. Rồi còn xa mấy nữa. Khi em đi lấy chồng. Một chiều thu úa lá. Một con đò sang sông. Một cõi lòng băng giá. Một thoáng buồn.
6797
Nhà Anh, Nha Em
Tường Khuê, Tâm Đoan
Phải vì... Anh đến tìm em, mà cây cầu rẽ đôi thành.. chữ Y ? Dòng sông ơi. Có nhắn điều gì. Mà sao con sóng thoát về phía anh. Nhà em. Ở cạnh dòng sông, có ao rau muống mặt trông lên t.
7162
Nỗi Buồn Gác Trọ
Tâm Đoan
Gác lạnh về khuya cơn gió lùa. Trăng gầy nghiêng bóng cài song thưa. Nhớ ai mà ánh đèn hiu hắt, lá vàng nhẹ nhẹ đưa. Tưởng như bước lê hè phố. Có người con gái buông tóc thề. Thu về e ấp chuy.
7210
Nói Dối
Tâm Đoan
Lỡ yêu rồi, xin thật lòng. Tình yêu thường đến những khi không gở. Lỡ yêu rồi, xin đừng phai. Xin chớ vui đùa, vì tình tan vỡ... ơ hỡ. Nói dối trách anh thường nói dối. Nói dối trách anh không ngại.
7443
Phản Bội
Tâm Đoan
Người ơi anh đã xa tôi mất rồi. Tại anh gian dối nên làm khổ tôi. Buổi đầu gặp gỡ chưa nguôi. Kỷ niệm mang mãi trên môi. Mong ước sao ta cùng chung lối. Nhiều khi tôi muốn cố quên đi nỗi niềm.
7454
Phận Tơ Tầm
Tâm Đoan
Người có thương thân tôi nghệ sĩ. Thì đừng có thương như thương hại đời. Và đừng có nghe khi thiên hạ thường dèm pha tôi kiếp xướng ca. Người đến đây, đêm đêm phòng trà. Đèn màu kết hoa, thương yê.
7532
Phuong Vy
Tâm Đoan
7640
Quen Nhau Trên Đường Về
Tâm Đoan
Chiều nay có phải anh ra miền Trung? Về thăm quê mẹ chờ em về cùng .. Rồi ta sẽ đi chung chuyến tầu. Về đến sông Hương Bến Ngự. Để nhìn trăng soi cuối thôn. Gặp anh em lại thương anh nhiều.
7670
Rồi 30 Năm Qua
Tâm Đoan
Ngày con ra đời núi rừng cha sống lưu đầy. Một thân nuôi con, me nuôi con quên mất tuổi xuân. Dòng sữa khô thay bằng nước mắt. Mẹ đã nuôi con theo ngày tháng. Cuộc sống u buồn, nhưng mẹ chẳng lời.
7744
Sắc Hoa Màu Nhớ
Tâm Đoan
Hoa phượng rơi đón mùa thu tới. Màu lưu luyến nhớ quá thu ơi. Ngàn phượng rơi bay vương tóc tôi. Sắc tươi màu pháo vui. Tiễn em chiều năm ấy. Xưa từ khu chiến về thăm xóm. Ngàn xác pháo lấp lá.
7893
Sớm Chồng
Tâm Đoan
Gió lao xao hàng cau mé ngoài luống rau. Tiếng ai ru ầu ơ bên ngoài giậu thưa. Câu hát ngân nga buồn thiết thạ. Có phải chăng người em gái năm nào ? Nhớ hôm xưa giàn hoa tím vứa mới lên. Bướm.
7901
Sông Quê 2
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Từ ngày em bỏ giòng sông, bỏ con đò ngang, sang quê người đất khách. Em đi như cánh bèo trôi, trên con sóng đời xô biết trôi về đâu. Ngậm ngùi đi giữa phồn hoa, xót xa tình ta qua bao mùa mưa nắng.
7981
Tấm Ảnh Không Hồn
Tâm Đoan
Tôi ngó về cuối trời, tay ôm kỷ vật tình yêu giữa tôi với người. Chỉ còn xót lại tấm hình gìn giữ được thôi. Hình hài này giết lần tôi. Cũng bởi lời thề non hẹn suối. Trong nét mặt nhớ người.
8116
Thầm Ước
Tâm Đoan
Mỗi khi chiều suống thầm ước mơ gì. Ngắm mây nờ lững nghe lòng thiếu chi. Từ khi người bước chân đi. Mộng sông hồ xóa chia li. Để lưu luyến trên hàng mi. Nắng trên hè phố gợi nhớ những gì. Ánh trăng.
8175
Thế Rồi Một Mùa Hè
Tâm Đoan
Thế rồi mùa hè qua từ đấy. Tạm biệt nhau ngày ấy. Thương nhớ trong tim đầy. Nhớ hoài miền thuỳ dương mướt xanh. Chiều chiều hai đứa mình. Ngồi nhìn đợt sóng nhô. Biết đâu ngày vui mau chóng tàn.
8239
Thoáng Giấc Mơ Qua
Thế Sơn, Tâm Đoan
Anh ơi biển chiều nay biển xanh xanh đẹp quá, tàu anh như lướt nhẹ. Anh nhìn trời xanh trông tơ trời
8242
Thoáng Một Giấc Mơ
Tâm Đoan
Từ khi em đã xa tôi. Buồn ơi theo tháng ngày trôi. Nhớ nhau biết thuở nào nguôi. Nỗi đau bên lòng nhìn thời gian,níu theo chờ mong. Tình yêu nay đã hết rồi. Đời tôi như cánh bèo trôi. Mỗi khi nắng.
8522
Tiếng Còi Trong Sương Đêm
Tâm Đoan
Bến nước gió rét đò thưa khách sang. Lau xanh ven sông mờ run bóng trăng. Đêm nay không gian chìm trong giá băng. Con đò sang ngang... Kể lúc vắng bóng người chinh chiến xưa. Đã cắm giữa gió m.
8556
Tiếng Lòng Nỉ Non
Tâm Đoan
Lúc đêm về bên cánh nhung tiếng ca ngọt ngào thiết tha, đôi khi than van từng tiếng lòng nỉ non cuộc đời nghẹ sĩ gánh mang vạn nỗi sầu, năm cung đàn buông tiếng ngân....
8590
Tiếng Xưa
Tâm Đoan
Hoàng hôn lá reo bên thềm. Hoàng hôn tơi bời lá thu. Sương mờ ngậm ngùi xuân xanh. Bâng khuâng phím loan vương tình. Đâu bóng trăng xưa mơ khúc nghê thường. Phải tàn một thời liệt oanh xa đưa g.
8700
Tình Cây Và Đất
Tâm Đoan
Đất vắng cây đất ngừng ngừng hơi thở. Cây thiếu đất cây sống sống với ai...! Chuyện trăm năm ân tình cây và đất. Cây bám rễ sâu, đất ôm chặt tận đáy lòng...! Những con đường trải dài bóng mát.
8779
Tình Đắng Lý Khổ Qua
Tâm Đoan
Mảnh trăng non thao thức giữa trời khuya. Xóm nhỏ ven sông than thở gió Thu về. Đàn ai kêu tích tịch tình tang. Trăn trở năm canh em nhớ thương chàng. Đã bao năm rây rứt nỗi chờ mong. Quá đỗi.
9020
Tình Nhỏ Mau Quên
Tâm Đoan
Hôm nao hoa phượng nở về quê ghé thăm nhà em. Em như con chim nhỏ, chạy quanh mé sau chân rèm. Lặng thinh nhìn anh đăm đăm, rồi thẹn thùng che mắt biếc. Bé nay không còn cô bé như năm nào, em đã.
9051
Tình Phai
Tâm Đoan
Buồn vì em bỗng nhiên xa vắng. Tình phai theo lời hứa rêu phong. Em yêu hỡi, Em đâu có biết ! Gió sẽ dịu dàng khi gió bên trăng. Rồi khi nhớ, khi buồn em khóc. Nước mắt nào nặng nợ đã vay ...
9132
Tình Tuổi Ô Mai
Tâm Đoan
Khi đã yêu rồi em nào có nghĩ gì. Tình đời vạn nẻo em đâu biết chi. Tình yêu tình yêu từ phép nhiệm mầu. Nên xui em nhắm mắt qua cầu. Ai đâu ngờ cầu gẫy làm đôi. Nay đã biết rằng yêu anh đã lỡ.
9616
Trót Dại
Tâm Đoan
Lúc vừa lớn em biết chi tình yêu. Có người đến xin muốn được làm quen. Lòng em bối rối xôn xao. Những khi anh thường trộm nhìn. Em không hiểu gì lắc đầu liên miên. Chữ ngờ thế gian có ai học đâu. Ấ.
9632
Trước Giờ Tạm Biệt
Tâm Đoan
Chỉ còn một đêm nay nữa thôi. Mai chúng ta mỗi người một nơi. Đã trót yêu thương nhau đầy vơi. Chớ cho hương nhạt màu trôi. Vì cuộc đời người đi cuối trời. Nhìn hành trang lệ rưng cuối mi. Cố.
9638
Trường Cũ Tình Xưa
Đặng Thế Luân, Tâm Đoan
Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ. Nhiều nét đổ thay tường mái rêu mờ. Bên hiên hằng giờ tìm những bạn xưa. May ra có còn đôi đứa. Vẫn yên vui sống đời học trò.. Bâng khuâng đợi chờ người sao.
9651
Từ Đó Em Buồn
Tâm Đoan
Từ biệt nhau đi giữa mùa trăng xẻ đôi, lúc tình mới thành lời. Trông nhau lần cuối, nước mắt tuôn mặn môi, nước mắt chia đôi đời. Bóng anh khuất sau đồi, lúc mây tím giăng trời. Lúc giông tố tơi bờ.
9680
Tự Tình Lý Cây Bông
Tâm Đoan
Em nhớ thương chàng, em hát lý cây bông. Như con sông nước ròng mà nước nổi. Em nhớ thương chàng như nắng trưa quá buổi. Con sáo sang sông, con sáo chẳng về. Con sáo sang sông con sáo biết tương.
9916
Về Quê Ngoại
Ngọc Hồ, Tâm Đoan
Anh xin mời em đi về miền quê xa lắc lơ. Nơi quê hương anh có hàng dừa xanh, có ngàn câu hò thắm tình dân tộc. Anh xin mời em đi về quê ngoại một lần thôi, nơi anh chào đời Ngoại ru bùi ngùi ba.
9919
Về Thăm Chốn Xưa
Tâm Đoan
Tôi về thăm làng cũ. Tìm bóng dáng ngưòi thương. Nhớ ngày xưa ấp ủ. Giờ đang luống đoạn trường. Tôi về thăm nhà cũ. Tóc mẹ đầy gió sương. Bên đàn em lam lũ. Tấm thân gầy trơ xương. Tôi về thăm Chù.
10114
Xa Rồi Hạnh Phúc Gian Nan
Tâm Đoan
Trong căn nhà quạnh hiu em ngồi lặng ôm đêm tối. Đêm cô độc mình em nghe đời lạnh hơn nấm mộ. Anh xa rồi thật sao hay là nỗi buồn gió se. Ôi mới vừa hôm nào lẽ nào anh vội quên mau. Xưa em hằng.
10157
Xin Dìu Nhau Đến Tình Yêu
Tâm Đoan
Giờ em về đâu đường vắng đêm khuya. Hạt mưa buồn rơi nhịp bước chân đi. Tiếng mưa nức nở trên hiên. Tiếng mưa nức nở trong tim. Thương đời ai khoác lên màu tím. Người đem giọng ca để xóa đau th.
10323
Xuân Quê Ta
Như Quỳnh, Tâm Đoan
Nói:. Năm cũ sắp qua năm mới cận kề, người xa trở về gia đình đòan tụ, con cháu đông đủ đón rước ông bà. Sửa soạn cửa nhà gọn gàng năm mới. Đầu năm mừng tuổi chúc khắp mọi người. Một năm tươ.
10339
Xuân Về
Tâm Đoan
Đời ta bao tươi vui như hoa hồng thắm, bao chim đua hót trong mây Xuân về trong khóm cây. Chim rồn gieo khắp bao lời yêu Xuân xuống khắp đó đây. Chim xanh ca rằng : Đời ta bao tươi vui như hoa hồn.
10416
Yêu Lầm
Tâm Đoan
Bởi tôi lỡ dại yêu lầm người ta. Nên khổ đời tôi vì ai gian dối. Khi còn yêu đón đợi từng ngày. Khi còn yêu quyến rũ vỗ về. Bây giờ bạc lòng ra thế. Bởi xưa chẳng chịu nghe lời mẹ cha. Cứ ngỡ.
11021
LK Buồn Như Phượng
Quốc Dũng, Tường Nguyên, Tâm Đoan
Giờ đây đứng trước ngôi trường cũ. Rưng rưng hoa phượng nở. Mà hồn tôi nhớ về xa xôi. Và nhớ áo trắng vui đùa bay. Như bướm say hồn nắng. Tuổi thơ biết bao êm đềm . Hè sang ve gieo cũng buồn.
11059
LK Dân Ca 1
Minh Tuyết, Hà Vy, Tâm Đoan
11100
LK Giận Hờn
Quốc Dũng, Tâm Đoan
Trả lại em yêu chiếc khăn ngày nào, ngày còn bên nhau ái ân tràn đầy. Trả lại em yêu những năm học trò, những đêm hẹn hò, ngày ta có nhau. Giận hờn chi em, nét mi đượm buồn. Giận hờn chi e.
11103
LK Gió Bấc
Hương Lan, Tâm Đoan
Gió bấc về xác xơ những bụi chuối sau nhà. Má nó ngồi mắt đăm chiêu nhìn trời xa. Từng cơn gió lào xào mái hiên. Nghe như tiếng cười đùa của em. Ôi người con gái ngày xưa. Út lấy chồng má h.
11131
LK Kiếp Nghèo
Phương Diễm Hạnh, Tâm Đoan
Đường về đêm nay vắng tanh. Rạt rào hạt mưa rớt nhanh. Lạnh lùng mưa xuyên áo tơi. Mưa chẳng yêu kiếp sống mong manh. Lầy lội qua muôn lối quanh. Gập ghềnh đường đê tối tăm. Ngập ngừng dừng bên.
11154
LK Một Chiều Mưa
Trường Vũ, Tâm Đoan, Nhã Thanh
Trời mưa, trời mưa. Giọt mưa rơi ướt đường dài. Muốn nói yêu anh cứ ngại ngần hoài. Tiếng mưa xót xa hiên ngoài. Về đâu, về đâu? Giọt mưa đêm tối một màu. Ngõ ấy xôn xao lá rụng ngọt ngào.
11201
LK Nhạc Trúc Phương
Phương Diễm Hạnh, Tâm Đoan