4
10 Năm Đợi Chờ
Mạnh Quỳnh
Mười năm rồi anh xa em như chim xanh quên tổ tội tình Mười năm rồi em bơ vơ Ôm trong lòng niềm thương nỗi nhớ
6
10 Năm Tái Ngộ
Mạnh Đình, Mạnh Quỳnh
Suốt đêm không ngủ. Bên tách cà fê đen. Chúng ta ôn chuyện đời. Ngày mình còn thơ. In như hình với bóng. Phút giây chưa hề rời. Xuân qua mấy lần. Chôn kín chuyện xa xưa. Tình cờ gắp nhau. Hai.
7
10 Năm Tái Ngộ
Mạnh Quỳnh
Suốt đêm không ngủ. Bên tách cà fê đen. Chúng ta ôn chuyện đời. Ngày mình còn thơ. In như hình với bóng. Phút giây chưa hề rời. Xuân qua mấy lần. Chôn kín chuyện xa xưa. Tình cờ gắp nhau. Hai.
91
Ai Khổ Vì Ai
Mạnh Quỳnh
Anh biết chăng anh, em khổ vì ai, em khóc vì ai. Ngày vui đã tan, nhân tình thế thái. Chỉ còn lại đống tro tàn. Em muốn kêu lên cho thấu tận trời cao xanh. Rằng tình yêu em sao giống đời đóa phù dun.
374
Bạc Màu Áo Trận
Mạnh Quỳnh
Từ dạo xa nhau anh đi vào quân ngũ gian lao. Địa đầu biên khu chấn quân thù đời áo hoa rừng. Từng đêm hỏa châu tung trời cao. Điệu buồn đại liên rơi ngàn sau. Chợt nghe lòng nhớ nhung về. Người.
395
Bài Ca Dao Đầu Đời
Mạnh Quỳnh
Em có nhớ bài ca dao đầu đời. Bên chiếc võng mẹ ru ầu ơ hờ. Hàng dừa xanh soi mình bên nương dâu. Sông dài quê nghèo quấn quýt với nhau. Em đã lớn dần trên quê hương mình. Trong chiếc áo bà ba.
430
Bài Cuối Cho Người Tình
Mạnh Quỳnh
Người yêu ơi còn nhớ không. Chuyện ngày xưa tuy đã qua mau. Mình hẹn thề yêu mãi nhau. Cho dù năm tháng dài. Rồi thời gian lặng lẽ trôi. Rồi tình yêu chấp cánh bay mau. Người xa xôi như bóng m.
555
Bao Giờ Em Quên
Mạnh Quỳnh
Hỏi em rằng, em ở ngoài ấy ra sao? Má xưa còn thắm? ơ ớ . . . còn thắm hoa đào? Mắt xưa còn xanh màu biếc? Nụ cười có đẹp trăng sao? Hỏi em rằng, câu hò câu hát năm xưa. Có vang rộn tiếng?
598
Bé Yêu
Mạnh Quỳnh
Ngày em đến mang thêm mùa xuân đôi tám. Đời chưa đến chan bằng nét yêu. Làn mi ướt mắt nai tròn xoe ngơ ngác. Bé ơi, nhìn em, anh ngẩn ngơ. Và anh viết cho em bài ca mơ ước. Dù mơ ước chỉ là ước.
611
Bến Đợi Đò Trông
Mạnh Quỳnh
Tôi ngồi đếm sao rơi cuối đêm. Bến sông xưa con đò cũ. Nay anh đi rồi chỉ còn lại tôi ngày tháng đơn côi. Như bọt nước tan theo sóng trôi. Lời hứa trên môi còn giữ mãi bên lòng. Hò hẹn ven sông,
857
Buồn
Mạnh Quỳnh
Buồn như ly rượu đầy không có ai cùng cạn. Buồn như ly rượu cạn không còn rượu để say. Buồn như trong một ngày hai đứa không gặp mặt. Buồn như khi gặp mặt không còn chuyện để vui. Đôi ta như.
944
Cám Ơn
Mạnh Quỳnh
Này là cánh thư, nghiêng nghiêng nét chữ cô em học trò. Này là bánh chưng, Mẹ già tự tay gói gửi cho con. Này là áo len, bao nhiêu đêm thâu em ngồi em đan. Nay em gởi ra tới chiến trường, mang ch.
983
Cánh Buồm Chuyển Bến
Mạnh Quỳnh
Có những cánh buồm lạc hướng tâm hồn dạt sóng đi xa. Lênh đênh sông hồ về bến mong chờ từ bao năm qua. Sao đi đi mãi không lạnh con tim. Cho đây thương đấy, bao giờ thôi quên. Ai nhớ thương ai tro.
1036
Câu Hát Tình Quê
Mạnh Quỳnh
Tóc ngang lưng giữa chừng em bới. Để chi dài để chi dài bối rối lòng anh. Để cho anh theo thức ai hoài. Đêm mãi dặt dờ gây ấn với chiêm bao. Gió đưa hương đượm mùi bồ kết. Thoảng câu hò, thoả.
1112
Chạnh Lòng
Mạnh Quỳnh
Hôm qua anh đến nhà em. Qua cây cầu nhỏ là tới bến đò. Trước nhà phủ trắng hoa cau. Con chim nó đậu hót điệu quê hương. Lâu rồi vẫn nhớ vẫn thương. Nghe xao xuyến lạ dạt dào yêu thương. Nhà em mái l.
1361
Chim Sáo Ngày Xưa
Mạnh Quỳnh
Ngày xưa em như chim sáo, sống vô tư hay mộng mơ nhiều. Nhìn em đi qua cuối xóm, làn tóc mây bay má ửng hồng. Chiều nay theo em anh bước, bước bên em trên con đường làng. Nhìn em anh như muốn nói:.
1494
Chữ Tình
Mạnh Quỳnh
Chữ tình rắc rối lắm ai ơi. Chữ tình là khuất mắt quá đi thôi. Chữ tình là số kiếp thương đau con người. Chữ tình là vô vàn nước mắt. Chữ tình là đêm dài thức trắng. Cuối cùng vòng tay rã rời.
1556
Chuyện Buồn Ngày Xuân
Mạnh Quỳnh
Sao anh đành bỏ em để ra đi một mình. Giữa đêm Xuân lạnh lùng. Chim xa bầy còn thương tổ ấm. Huống chi người tội lắm anh ơi. Xuân năm nào có nhau mình chung ly rượu đào. Mùi quê hương thơm ngạt.
1640
Chuyện Ngày Xưa
Mạnh Quỳnh, Quế Trang
Khi mới yêu nhau anh hẹn anh hò. Anh đợi chờ và rồi anh tương tư. Anh nhớ thương em lên càng hao gầy. Xa một ngày là đớn đau một ngày. Anh ước mơ sao anh là thiên thần. Em là một vì sao trong k.
1735
Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi
Mạnh Quỳnh
Thuở ấy xa xưa có một nàng một nàng thiếu nữ. Một đóa hoa hồng tình phơi phới tuổi mới trăng tròn. Cuộc đời hồng nhan cay và đắng thôi thì lắm trái ngang. Bao nhiêu trai làng yêu nàng. Đi theo xin.
1758
Chuyến Xe Miền Tây
Mạnh Quỳnh
Trên chuyến xe năm nào, xuôi về miền Tây, tôi quen một người em gái. Mái tóc buông bờ vai, ánh mắt say hồn ai, lòng tôi vẫn chưa mờ phai. Đường về miền Tây xa, qua bao nhiều phà Bắc. Tình cờ ng.
1832
Cô Hàng Xóm
Mạnh Quỳnh
Vùng ngoại ô, tôi có căn nhà tranh. Tuy bé nhưng thật xinh. Tháng ngày sống riêng một mình. Nhà ở bên em sống trong giàu sang. Quen gấm nhung đài trang. Đi về xe đón đưa. Đêm đêm dưới ánh trăng vàng.
1875
Co Nhớ Không Em
Mạnh Quỳnh
1972
Con Đường Kỹ Niệm Tên Ta
Mạnh Quỳnh
2157
Cùng Tát Biển Đông
Mạnh Quỳnh
Người tình tôi ơi em đến ngồi bên tôi. Dù vườn khai hoa ong bướm lượng lã lơi. Lại ngồi bên nhau hát câu tình ca. Ngại ngần chi em tiếng yêu thật thà. Cùng người quê thôi đâu phải lạ xa nhau. Th.
2200
Cuối Nẻo Đường Tình
Mạnh Quỳnh
Người xưa vẫn còn đây, sao mây vội bay, son môi nhạt phai. Đôi mắt mùa thu ấy giá băng hơn tù đày. Hỏi xin cho một người. Một ngày xưa ấy, tình còn nhiều mê say. Dù hơi thở vào đêm, không gian.
2264
Đám Cưới Nghèo
Mạnh Quỳnh
Ước mộng thật nhiều nhưng khi duyên nợ chợt đâu đưa đến. Ai có ngờ đâu mình tay trắng tay buồn ơi là buồn ! Còn gì cho nhau ngoài tình yêu thôi làm sao nên đôi đã yêu nhau rồi. Trước sau thôi đành.
2266
Đám Cưới Người Ta
Mạnh Quỳnh, Nhã Thanh
Ngày nào bên nhau mộng ước dài lâu. Tình nghèo đôi ta hẹn mãi yêu nhau. Rồi nay ta cách biệt lâu. Em đang có nơi sang giầu. Để anh nhận lấy thương đau. Giờ này như nghe mộng ước chìm sâu. Tình.
2273
Đam Mê
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Em như muôn ánh sao giăng trên trời. Lung linh, lung linh soi hồn tôi say đắm. Cho tôi bao giấc mơ thiên đàng, say sưa ta bên nhau đi vào cõi mơ. Nghe chăng tiếng ai đang thì thầm câu yêu thương.
2431
Để Trả Lời Một Câu Hỏi
Mạnh Quỳnh
Một nửa ba năm anh yêu tình áo giầy quân nhân. Đường xuôi quân ghé lại đôi lần. Bao nhiêu âu lo.. có hôm đã hỏi người yêu bé bỏng, hay mơ:. Anh vắng nhà hoài em có nhớ?. Trả lời anh yêu:. Không.
2443
Đêm Bơ Vơ
Mạnh Quỳnh
Đêm bơ vơ, thương ai đêm đợi đêm chờ, trời bây giờ, trời buồn nên trời hay mưa, từ buổi em đi mang theo hoa buớm ngày xuân, từng giờ chia ly, khi nào em nhớ anh không ?? Đêm bơ vơ thuơng ai đê.
2512
Đêm Lang Thang
Mạnh Quỳnh
Bước lang thang qua từng vỉa. Biết đêm nay đi về nơi đâu. Người yêu ơi! Em đã sang ngang. Tình yêu ơi! Xin vấn khăn tang. Anh mất em đời như cánh diều băng sang. Vẫn lang thang như người không.
2533
Đêm Nhớ Người Tình
Mạnh Quỳnh
Đêm đã khuya rồi em chẳng ngủ anh ơi. Thao thức một mình nằm mà nghe thương anh. Thương rồi, em chỉ khóc một mình, sao trời xanh sắp đặt chi điều yêu nhau phải chịu cay đắng. Chưa có đêm nào em.
2570
Đêm Tóc Rối
Mạnh Quỳnh
Qua một lần yêu đương trắc trở ta chợt biết rằng. Đường vào tình yêu lắm đam mê lắm nỗi nhọc nhằn. Ta yêu người bằng con tim tha thiết. Rời vòng tay người bỏ ta đâu biết. Đêm thật dài đêm trong.
2824
Đôi Ngã Chia Ly
Mạnh Quỳnh
Em ơi nép vào lòng anh, má kề bên nhau ta nhắc chuyện ngày qua. Cho mối duyên thêm mặn mà. Em ơi nếu mà sau này giấc mộng không thành. Thì đành đôi ngả chia ly. Chớ đừng u sầu làm chi. Em ơ.
2938
Dù Anh Nghèo
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Em đến thăm tôi dù không đón mời. Vì tôi quá nghèo đâu dám hở môi. Căn gác không tên nằm trong phố nhỏ Gập ghềnh qua. Lối quanh co Vào đây kiếp sống đơn sơ. Khi đã yêu nhau nào mơ ước nhiều Dù anh.
2953
Dù Tình Yêu Đã Mất
Mạnh Quỳnh
Dù tình yêu đã mất, anh xin được một lần nụ hôn chất ngất, như xưa mình mặn nồng, cùng với kỷ niệm của ngày xa cách, đưa tiễn nhau đi. Dù tình yêu đã mất, Anh ôm trọn thương đau. Nhìn bước em.
3029
Đừng Nhắc Chuyện Lòng
Mạnh Quỳnh
Mấy năm cách biệt mình gặp nhau. Cúi đầu ngỡ ngàng đường ai nấy đi. Giờ em ván đã đóng thuyền. Cuộc đời con gái qua rồi. Từ ngày bước sang thuyền hoa. Kỷ niệm hãy để ngủ yên trong tim. Nhắc lạ.
3039
Đừng Nói Xa Nhau
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Đừng nói xa nhau, cho tâm hồn đau khổ. Đừng nói xa nhau cho mắt lệ hoen mờ. Lời thiết tha qua tâm tư tròn mộng tròn mợ. Vết tình khắc lên môi đưa mấy tuổi yêu vẫn chờ... Mình đã đi chung trên.
3100
Đường Tình Đôi Ngã
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Thôi em hãy đi về. Vĩnh biệt kể từ đây! Còn luyến lưu làm chi, còn vấn vương làm gì? Ai thật lòng yêu ai đến bây giờ mình đã biết. Chuyện tình đôi ta em hãy xem là huyền thoại. Anh đừng giận em. K.
3113
Đường Về Hai Thôn
Phi Nhung, Mạnh Quỳnh
Đường về thôn em duyên dáng bên ven sông con thuyền xuôi mái. Nhịp cầu băng qua men lối đi quanh co, cỏ hoa nối dài. Nhà em cuối xóm ghép đôi mái tranh nâu trăng cài trước sau. Có tằm mến thương dâ.
3147
Duyên Kiếp
Mạnh Quỳnh
Em ơi nếu mộng không thành thì sao. Non cao đất rộng biết đâu mà tìm. Đường đời mịt mời vạn nẻo về đâu. Mong chờ duyên kiếp đưa lối bác cầu. Em ơi nhắc lại phút xưa gặp nhau. Trên đê vắng người.
3175
Em Buồn Anh Thương
Mạnh Quỳnh
Nhớ nhớ đôi mình khi vừa mới quen. Em thẹn thùng trông ánh mắt mơ huyền. Anh thầm nhìn em ước muốn làm quen. Sao em quay mặt để anh buồn lắm. Nhớ nhớ đôi mình khi tình mới trao. Em thẹn thùng.
3294
Em Là Tất Cả
Mạnh Quỳnh
Em ơi suốt đêm thao thức vì em. Vì lời giã từ lúc anh ra về. Rằng mai đây anh lại thăm. Ước nguyện trọn một đời. Là mình luôn luôn có đôi. Em ơi nhớ thương, thương nhớ cả đêm. Làm sao quên đượ.
3425
Gặp Lại Người Xưa
Mạnh Quỳnh, Quế Trang
Em cho anh sống lại một ngày với Sài Gòn. Em cho anh sống lại một lần với môi hôn. Chiều áo vàng qua phố mắt anh nhìn đắm say. Bàn tay em ngoan ngủ em quên đời đắng cay. Bao năm lòng khép lại em xa nh.
3449
Giã Biệt Tình Em
Mạnh Quỳnh
Tạm biệt nhé, từ này thôi chia xa. Tạm biệt nhé, hãy vui đi nghe em. Đường em đi có hoa giăng đầy. Đường tôi đi có khi mưa nhòa lối về. Cuộc tình ấy còn chăng chút hương yêu. Nụ cười ấy để em v.
3456
Giã Từ
Mạnh Quỳnh
Tuổi đời chân đơn côi. Gót mòn đại lộ buồn. Đèn đêm bóng mờ nhạt nhòa. Hồn lắng tâm tư, đi vào dĩ vãng. Đường tình không chung lối. Mang nuối tiếc cho nhau. Ngày nào tay trong tay. Lối về cùn.
3612
Giờ Tý Canh Ba
Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh
Giờ Tý canh ba, nhớ cái thuở ban đầu. Anh mới quen nàng, thương nhớ vô vàn, thao thức cả đêm ;-). Giờ Tý canh ba, nhớ thuở ban đầu. Bên gối chong đèn, em nhớ anh hoài, sợ mẹ cha hay. Giờ Tý canh b.
3628
Giọt Café Đầu Tiên
Trường Vũ, Mạnh Quỳnh
Giọt Cafe Đầu Tiên. Giọt cafe đầu tiên. Rơi trong đáy ly sầu. Và mùa xuân cũng rơi theo. Trên xứ lạ quê đâu. Giọt cafe đầu năm. Đắng tâm hồn người tha phương. Giọt cafe đậm hương. Lời tình yêu đầu n.
3652
Giọt Lệ Tình
Mạnh Quỳnh
Trời làm chia ly những người âm thầm tìm yêu. Để lòng con thương tiếc nhiều câu chuyện ngày xưa. Thương cho một Mẹ ôm con. Đêm đêm trông chồng trên non. Đá ơi nghìn năm chưa mòn. Rồi ngày hôm.
3727
Gõ Cửa Trái Tim
Mạnh Quỳnh
Gõ cửa trái tim van em được vào. Dù tình xót đau chung thân huyệt đào. Ngủ vùi với chiêm bao. Nỗi niềm mắt xanh xao. Nhưng anh vẫn ngóng tim em mở cửa. Gõ cửa trái tim sao em hững hờ. Ngõ hồn.
3859
Hai Kỷ Niệm Một Chuyến Đi
Mạnh Quỳnh
Tôi đưa người đi bước chân hoa mộng vào đời. Một chiều nhẹ mưa mây thành u buồn giăng lối. Pháo vương trên đường dài. Mắt em xanh màu trời. Hết rồi ngày mai ơi! Khi yêu nghe mộng đẹp trong vòn.
3923
Hạnh Phúc Đơn Sơ
Mạnh Quỳnh
Ngày mình yêu nhau hai bàn tay trắng cơ hàn. Tình đẹp làm sao vui buồn cay đắng có nhau. Mười năm trôi qua một sương hai nắng chung lòng. Tô ấm đơn sơ nhưng tình yêu thiết tha. Rồi thời gian trô.
3990
Hắt Hiu Tình Buồn
Mạnh Quỳnh
Giờ đâu còn ngày xưa, lúc em dại khờ anh hoài ngẩn ngơ. Giờ qua rồi ngày xưa, chung đường hai đứa lúc tan trường về. Đâu mái tóc thề, ngày nao thả xuống vai gầy. Giờ đây nước mắt đong đầy, tình ta.
3998
Hát Nữa Đi Em
Mạnh Quỳnh
Hát nữa đi em, lỡ ngày kia sông cạn đá mòn. Hát nữa đi em, cuộc tình ta chưa hết đoạn đường. Hát nữa đi em, khơi bếp hồng đốt lửa đêm đen. Chuyện ngày xưa nhắc chi thêm buồn. Đời ai không có những.
4113
Hẹn Nhau Cuối Tuần
Mạnh Quỳnh, Quế Trang
Trong lá tình thư tin anh là cuối tuần. Hẹn hò nơi cuối phố. Lòng ngỡ như mơ ngàn thương và trăm nhớ. Chờ nhau dưới đêm dài. Đời sẽ đẹp như bài thơ. Tình hết bơ vơ trông ngóng chờ. Thơ thẩn vào.
4376
Hương Tình Cũ
Mạnh Quỳnh
Đường về một đêm mưa gió tả tơi. Buồn theo gót chân nghe lòng rã rời. Dư âm đâu đây nhắc nhớ một người. Ngày xưa hai đứa đẹp đôi. Giờ đây chỉ có mình tôi. Lạnh lùng hàng cây im đứng buồn tênh. T.
4434
Kẻ Đi Rong
Mạnh Quỳnh
Tôi đi tìm em như tìm lá diêu bông. Diêu bông đâu thấy mà chỉ gặp hoa với cỏ cây. Không gặp em chỉ gặp người xa la. Nên suốt đời tôi vẫn là kẻ đi rong. Là đi rong tôi tìm người tên Mộng. Mộng.
4603
Không Bao Giờ Quên Anh, Đừng Nói Xa Nhau
Mạnh Quỳnh, Hà Phương
Tôi viết lên đây với tất cả chân thành của lòng tôi trao anh. Ngày nào đã quen nhau, vì chung hướng đời, mình trót trao nhau nụ cười. Và tình yêu đó, tôi đem ép trong tim, dù bụi thời gian có.
4632
Không Giờ Rồi
Mạnh Quỳnh
Không giờ rồi anh ngủ đi thôi. Hơi đâu mà lo lắng anh ơi. Bọn mình nghèo túng đến cho quen. Ngày sau giàu có mới thương thêm. Chẳng lẽ nghèo hoài hay sao? Không giờ rồi anh biết chưa anh? Sa.
4749
Kiếp Cầm Ca
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Mưa rơi cho đời thêm nhớ thương. Hạt mưa ướt vai người tha hương. Mưa rơi phố thưa vắng tiêu đìều. Xóm nghèo quạnh hiu màn đêm tịch liêu. Đêm đêm đem lời ca tiếng thơ. Đời ca hát cho người mua vu.
4874
Lạc Mất Em
Mạnh Quỳnh
Lạc mất em rồi từ đây em hỡi. Lạc mất em rồi lạc cả một đời anh. Một đời anh mãi đi tìm. Một đời ôm kín nỗi niềm. Một đời anh vùi sâu trong thương nhớ. Đường vắng anh về người ơi có biết. Quạnh chén r.
4911
Làm Sao Biết Được
Mạnh Quỳnh
Làm sao biết được lòng người mình yêu! Làm sao biết được, tình người mình thương. Làm sao mình mãi bên nhau, làm sao mình mến thương nhau hoài. Và mình đừng lừa dối hay đổi thay. Dù xa cách mặt.
5030
Lính Trận Miền Xa
Mạnh Quỳnh
Tôi lính trận xa nhà, từng đêm từng đêm phút vui nguyện theo gió muốn biết ai yêu hẹn hò. Lòng người hay đắng đo đời đã ban cho, bạn đường là tay sung, mên yêu tôi thủy chung. Đi đánh trận tr.
5031
Lính Xa Nhà
Mạnh Quỳnh
Tôi có người yêu tuổi ngọc vừa tròn. Vì chinh chiến ngược xuôi ít về để hẹn hò. Nơi phố cũ bây giờ em có còn. Nhìn hoa rơi cuối đường rồi buồn riêng cho mình không. Thương quá là thương kỷ niệm.
5261
Lý Chim Quyên
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Chim Quyên quầy ăn trái quay nhãn lồng này. Nhãn lồng ơi anh bạn mình ơi. Ơi anh bạn mình ơi . Chim ơi chim xa rừng. Thì chim thương núi nhớ non. Người cách xa người người cách người. Ôi đâ.
5265
Lý Đất Giồng
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Trên đất giồng mình trồng khoai lang. Trên đất giồng mình trồng dưa gang. Hỡi cô gánh nước đường xa. Còn bao là bao gánh nữa. Để qua là qua gánh giùm. Tang tình tang tính tình tang. Tủi thân c.
5331
Mai Vẫn Còn Xuân
Mạnh Quỳnh
Trên giàn thiên lý bóng Xuân sang. Mai đón mừng Xuân nở cánh vàng. Cúc Lan giã từ giá rét đơn côi. Chờ Xuân từ muôn lối bước về tô thắm vành môi. Khi tình đôi lứa cách đôi nơi. Nghe pháo mừng Xuân lòn.
5590
Mộng Sầu
Mạnh Quỳnh
Tình mình bây giờ như mưa trên sông. Mưa đầu sông, mưa cuối sông. Tình mình bây giờ như cơn gió đông, gió đầu đông, gió cuối đông. Tình mình bây giờ, như sương buổi mai. Nắng rồi lên, sương vộ.
5599
Một Căn Nhà Mướn
Mạnh Quỳnh
Một căn nhà mướn hai đứa sống chung. Sau che trước dột mà thương đậm đà. Vì ta còn trẻ nên mướn căn nhà đơn sơ. Trong ngõ tối, không đèn điện câu. Đồng lương hàng tháng anh chẳng mấy dư. Nên khôn.
5731
Một Người Đi
Mạnh Quỳnh
Tôi tiễn anh lên đường trời hôm nay mưa nhiều...lắm... Mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim. Mình cầm tay nhau chưa nói hết một câu. Thôi đừng buồn anh nhé, tiếng còi đang ngân dài. Chinh.
5741
Một Phút Suy Tư
Mạnh Quỳnh
Em có khi nào nhớ đến tôi. Trong những đêm dài buồn đơn côi. Xin dành riêng mấy phút ân tình. Về biên giới xa vời hòa niềm tin trong đời. Em có thương người đi gió sương. Xin nhắn đôi lời về bi.
6049
Mùa Xuân Của Mẹ
Mạnh Quỳnh
Mẹ ơi hoa cúc hoa mai nở rồi. Giờ đây đời con đang còn lênh đênh. Đèo cao gió lộng ngày đêm bạt ngàn. Áo trận sờn vai bạc màu. Nhìn xuân về lòng buồn mênh mang. Ngày đi con hứa xuân sau sẽ về.
6070
Mùa Xuân Không Còn Nữa
Mạnh Quỳnh
Anh biết em hững hờ. Để rồi mùa xuân không còn nữa. Anh đã nghe mong chờ. Đi vào bóng tối bơ vơ. Xa tiễn chân em về. Đường xưa vắng ánh trăng thề. Ngoài hiên gió rít lê thê. Tình ơi sao quá n.
6073
Mùa Xuân Lá Khô
Mạnh Quỳnh
Tôi trở lại vùng hành quân vùng xa xôi đá sỏi biết buồn. Ba tháng hậu phương yên bình tuy vết thương chưa lành hẳn. Tôi lại đi giữa lạnh sang Đông. Đời tôi chinh chiến lâu năm, yêu lúc băng rừng nh.
6097
Mực Tím Mồng Tơi
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Chuyện mình ngày thơ ấu. Hái chung mồng tơi về chơi cho sách vở. Tháng năm lớn dần. Mình chung lớp lưu luyến rồi yêu nhau. Kể từ đó em hái mực mồng tơi. Mực mồng tơi màu tím. Viết thư tình cho a.
6346
Ngày Ấy Mình Yêu Nhau
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Ngày ấy mê em, không làm sao biết tên. Nên anh cố đợi chờ.. có dịp làm quen. Lần đầu tiên anh nói. Nói mà run quá đi thôi. “Thưa cô… Thưa cô….” rồi, rồi bí lời. Ngày ấy cây si anh trồng ngay lố.
6469
Ngày Xuân Tái Ngộ
Mạnh Quỳnh, Hà Phương
Thấy hoa mai nở biết xuân về theo. Mười hai tháng qua mơ một mùa này. Bạn bè bôn ba khắp hướng. Thấy xuân về trên miền quê hương. Ta được phút tương phùng yêu thương. Có cô thôn nữ ước một mùa.
6482
Nghẹn Ngào
Mạnh Quỳnh
Thôi anh đi về đi. Xa xôi rồi thăm nhau mà chi. Duyên không tròn lưu luyến càng thêm đau buồn. Thôi anh đi về đi. Ðau thương nầy em xin dành mang. Anh đi về đi cho vui lòng “người ta”. Ôi.
6512
Ngõ Vắng Tình Yêu
Mạnh Quỳnh, Quế Trang
Nhớ hôm nào ta còn có nhau. Ngõ tình yêu tâm sự ngọt ngào. Má vai kề hôn lên tóc rối. Gói tay mềm dìu dắt đêm vui. Đón đưa về đường hoa ngặp lối. Để bây giờ ta đành mất nhau. Chốn hẹn xưa hoa.
6629
Người Giàu Cũng Khổ
Mạnh Quỳnh
Anh vốn giàu sang lắm bạc nhiều tiền xuống ngựa lên xe. Bao nhiêu giai nhân hương sắc đậm đà. Mơ được cùng anh kết mối tơ duyên. Mẹ cha anh cũng muốn con mình được tròn đôi. Thế nhưng cuộc đời ai.
6634
Người Giàu Tương Tư
Mạnh Quỳnh
Đêm khuya rồi anh chẳng ngủ em ơi (*). Thương nhớ người trăn trở canh dài. Mang nỗi sầu đi tìm tương tư. Mơ ước nào e ắp trong tim. Đêm từng đêm khoắc khoải mong chờ. Anh yêu nàng lời tình thật.
6657
Người Nhập Cuộc
Mạnh Quỳnh
Tôi xin vào cuộc gian nan. Để được đi và được nghe những bước xa thị thành. Ngửa mặt nhìn trời khi rét mướt. Đêm đêm ngủ ngủ vùi bờ chân ướt vai sương. Tôi xin vào cuộc gian nan. Chẳng màn xa,
6823
Nhật Ký Đời Tôi
Mạnh Quỳnh, Ha Vi
Ngược thời gian, trở về quá khứ phút giây chạnh lòng. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu ân tình chỉ còn lại con số không. Ai thương ai rồi và ai quên nhau rồi. Trong phút cuộc đời tương lai trả lời thôi.
6846
Nhịp Cầu Tri Âm
Mạnh Quỳnh
Tôi ở đồn xa. Nhịp cầu duyên mong nối . . . tri âm muốn tìm. Em ở thành đô. Ngại gì một câu thơ . . . hòa điệu lòng cảm mến. Oanh, Yến hay Liên. Hồng, Lan, Đào, Diễm hằng ngày nghe nói tên. Muốn.
6913
Nhớ Người Tình Phụ
Mạnh Quỳnh
Nhớ thương dâng tràn! Nhưng thôi duyên kiếp phũ phàng. Chuyện tình đã dở dang. Lòng còn vương mang ôi bao niềm cay đắng. Giấc mơ tan rồi! Theo mây kia phũ lưng trời. Lặng nhìn mây lướt trôi. Nhìn.
6977
Như Giọt Sầu Rơi
Mạnh Quỳnh
Anh còn nhớ gì. Mùa Đông đã chết trên cành soan già. Mùa Xuân không hẹn đến. Như tình chúng mình. Tưởng đã chết trong em. Không còn gì đâu anh, Không còn gì đâu anh. Nhưng tình lỡ rồi, tình xưa đã c.
7002
Những Bước Chân Âm Thầm
Mạnh Quỳnh
Từng bước từng bước thầm. Hoa vòng rừng tuyết trắng. Rặng thông già lặng câm. Em yêu vì xa vắng? Cho trời mây ướp buồn. Từng bước từng bước thầm. Mưa giữ mùa tháng năm. Tay đan sầu kỷ niệm.
7011
Những Chuyến Xe Trong Cuộc Đời
Mạnh Quỳnh
Chuyến xe đầu đưa người từ lòng tôi. Vào hư thế chơi vơi. Tay không hành lư, ngước nhìn về tương lai. Ngỡ ngàng len tiếng khóc cười, thay cho lời đầu tiên người nói. Tháng năm dài, vui buồn.
7020
Những Đồi Hoa Sim
Mạnh Quỳnh, Hà Vy
Những đồi hoa sim ôi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt. Vào chuyện ngày xưa nàng yêu hoa sim tím khi còn tóc búi vai! Mấy lúc xông pha ngoài trận tuyến. Ai hẹn được ngày về rồi một chiều.
7030
Những Dòng Lưu Niệm
Mạnh Quỳnh
Thấm thoắt một năm hè nay lại về. Sắp phải xa bạn lòng tôi tái tê. Ve kêu não nề, phượng rơi ngập lối. Trường xưa lớp cũ luyến nhớ đầy vơi. Nét bút mực xanh mình ghi thật nhiều. Những dòng lưu.
7213
Nối Lại Tình Xưa
Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh
Về đây bên nhau, ta nối lại tình xưa. Chuyện tình mà bao năm qua, em gói ghém thành kỷ niệm. Vai nắng con đường xưa, những chiều hẹn cơn mưa đổ. Mưa ướt lạnh vai em, anh thấy lòng mình xót xa.
7252
Nỗi Niềm Chưa Trọn
Mạnh Quỳnh
Đừng trách nhau chi khi duyên mình lỡ lầm. Mai em xa rồi lạnh buồn mênh mang. Tôi đi giữa khung trời nhớ. Khi bao yêu thương rạng vỡ. Những đêm dài nghe lòng nhung nhớ. Đừng tiếc thương chi cho.
7264
Nói Với Người Tình
Mạnh Quỳnh, Mộng Ngọc
Qua lối nhỏ vào nhà em. Muốn ghé vào thăm sợ ba má em buồn lòng. Lỡ hứa rồi anh biết làm sao đây. Để em mong suốt cả ngày nên buồn lắm. Em cứ hỏi lòng tại sao. Mỗi lúc gặp nhau thì anh nói chuyện đư.
7417
Ông Lái Đò
Mạnh Quỳnh
Một dĩ vãng tự nghìn xưa chiếu dội. Mỗi chiều về sống lại giữa hồn ông. Ông chỉ muốn cuộc đời xưa đen tối. Xóa nhòa đi trong cùng tận đáy lòng. Mới ngày nào trên bến sông vắng lạnh. Đời buồ.
7434
Phải Duyên Hay Nợ
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Đưa tay, đưa tay anh ngắt cái cọng ngò. Anh ngắt cái cọng ngò chớ thương em. Thương em mà đứt ruột giả đò ngó lơ. Này em ơi có thấu tình anh chăng???? Đêm đêm bên hiên em vẫn cứ đợi chờ. Em vẫ.
7435
Phải Duyên Hay Nợ
Mạnh Quỳnh, Quế Trang
Đưa tay, đưa tay anh ngắt cái cọng ngò. Anh ngắt cái cọng ngò chớ thương em. Thương em mà đứt ruột giả đò ngó lơ. Này em ơi có thấu tình anh chăng???? Đêm đêm bên hiên em vẫn cứ đợi chờ. Em vẫ.
7468
Phiên Gác Đêm Xuân
Mạnh Quỳnh
Đón Giao Thừa một phiên gác đêm. Chào xuân đến súng xa vang rền. Xác hoa tàn rơi trên báng súng. Ngỡ rằng pháo tung bay, ngờ đâu hoa lá rơi. Bấy nhiêu tình là bao nước sông. Trời thương nhớ cũn.
7523
Phượng Hồng
Mạnh Quỳnh
Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu, chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18, thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu. Mối tình đầu của tôi. Là cơn mưa giăng g.
7802
Sao Em Nỡ Đành Quên
Mạnh Quỳnh
Sao anh nỡ đành quên bao lời tha thiết mong chờ. Sao anh nỡ đành quên chuyện tình đẹp như ước mơ. Sao anh nỡ đành quên áng mây chiều nghiêng nghiêng bóng. Những con đường quen lối đi rồi nay nằm yê.
7811
Sao Em Vô Tình
Mạnh Quỳnh
Đã biết em vô tình mà lòng anh vẫn yêu. Đã biết em hững hờ mà anh vẫn nhớ thương. Đã biết khi yêu ai lòng này mang đắng cay. Đã trót mang trong tim một hình bóng dáng ai. Phố vắng đêm khuya tàn.
7815
Sao Lòng Còn Thương
Mạnh Quỳnh
Sao lòng còn thương thương một người vừa chẳng thương mình. Sao lòng còn thương thương một người dẫm nát con tim. Người trao kỷ niệm ngọt mềm. Làm tôi chết trông êm đềm. Để rồi phụ tôi người đi đi.
7855
Sầu Tím Thiệp Hồng
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Từ lúc quen nhau chưa nói một lời gì, tỏ tình ta mến nhau. Nhiều đêm ngắm sao, mơ ước duyên mình bền lâu, suốt đời tình thắm sâu. Nhớ thương đầy vơi, mộng thấy ai mỉm cười, làn môi xinh tuyệt vờ.
7887
Số Nghèo
Mạnh Quỳnh
Tôi đã trót sinh ra trúng nhằm một con số. Con số xấu vô duyên khiến nhiều năm trắng tay. Học hành thì không khá chữ trả lại cho thầy. Văn chương vốn không hay sách đèn chưa ráo mực. Nên vẫn mã.
7901
Sông Quê 2
Mạnh Quỳnh, Tâm Đoan
Từ ngày em bỏ giòng sông, bỏ con đò ngang, sang quê người đất khách. Em đi như cánh bèo trôi, trên con sóng đời xô biết trôi về đâu. Ngậm ngùi đi giữa phồn hoa, xót xa tình ta qua bao mùa mưa nắng.
7923
Sương Lạnh Chiều Đông
Mạnh Quỳnh
Chiều xưa phai nắng dấu mòn đưa lối. Soi bóng chung đôi mà hóa chia phôi. Sương lạnh chiều đông vương tiếng thở. Của người nguyện đợi chờ nghẹn ngào giờ tiễn đưa. Chợt thấy lòng rớt giữa hư v.
7947
Tạ Ơn Con Gái
Mạnh Quỳnh
Ngày xưa ta cứ tưởng xa em là chết. Ai ngờ con sáo cũng sang sông. Ai ngờ em rồi cũng theo chồng. Em rồi cũng theo chồng. Đâu có sợ chết ai. Ngày em hớn hở theo tình mới. Tưởng rằng ta chết giữa.
7978
Tấm Ảnh Không Hồn
Mạnh Quỳnh
Tôi ngó về cuối trời, tay ôm kỷ vật tình yêu giữa tôi với người. Chỉ còn xót lại tấm hình gìn giữ được thôi. Hình hài này giết lần tôi. Cũng bởi lời thề non hẹn suối. Trong nét mặt nhớ người.
8008
Tâm Sự Của Em
Mạnh Quỳnh, Khả Tú
Ai nói với anh xa anh nhiều rồi em quên nụ cười. Tàn đêm ra đứng nhìn trăng đếm sao thương về xa xôi. Ai nói với anh em thường sầu nhớ mong chờ. Nên dáng người thành bóng tương tư. Mắt xanh mang n.
8069
Thà Đừng Yêu Nhau
Mạnh Quỳnh
Thà rằng đừng yêu nhau mà niềm tin sống mãi trong lòng. Thà rằng đừng yêu nhau để rồi tình có như không. Thà rằng đừng yêu nhau sớm chiều hờn ghen trông ngóng. Thà rằng đừng yêu nhau có đâu tơi tả.
8249
Thôi
Mạnh Quỳnh
Thôi em đừng khóc nữa làm gì. Kỷ niệm sầu ân tình cũ xa xưa. Thôi em đừng khóc, em đừng khóc, đừng khóc nữa giọt lệ sầu. Làm sao xóa hết tâm tư. Thôi em đừng tới nữa làm gì. Đừng để lòng se l.
8381
Thương Một Người Ở Xa
Mạnh Quỳnh
Thương một người ở xa một mình đôi mắt đỏ. Con thuyền đi sóng vỗ sông nước sao đổi bờ. Về thăm lại Phú Đông lòng bỗng thấy mênh mông. Sông rì rào ca hát tình yêu em dạt dào. Đi qua cầu Cả Thu nhìn.
8389
Thương Nhau Trọn Đời
Mạnh Quỳnh
Chiều dừng quân, anh ngắm mây lưng đồi. Mơ về em giữa muôn hoa đua cười. Thương nhớ vơi đầy, gửi tình theo gió theo mây. Cho dù cách biệt tình mình vẫn không hề phai. Nhìn hình em, xinh mãi như thuở.
8436
Thuyền Hoa
Mạnh Quỳnh, Thúy Hằng
Thuyền em đi trên sông trăng sáng. Cưới nhau về ta rước hội vui. Trên sông dài thuyền hoa giăng. Bao cô nàng miệng cười xinh xắn. Thuyền em trôi vào ánh sáng. Ánh sáng hồng tươi những đèn hoa.
8620
Tìm Mãi Thương Yêu
Mạnh Quỳnh
Đêm nay em về, về đâu về đâu? Tim nghe giá lạnh lòng thấy nao nao. Chỉ vì tìm mãi thương yêu. Mà tình thì có bao nhiều. Một đời chìm trong cô liêu. Phố vắng đêm tàn đường đi mình ai. Nghe như t.
8695
Tình Ca Trên Lúa
Mạnh Quỳnh, Thúy Hằng
Trên đồng lúa vàng, một bầy sơn ca. Trên đồng lúa vàng, chỉ mình đồi ta. Chỉ mình đồi ta, nhìn mây, mây ngập ngừng, nhìn chim, chim ngại ngùng, mình nhìn nhau, nhìn được lòng thẹn thùng trên đôi má.
8824
Tình Đời
Mạnh Quỳnh, Thúy Hằng
Khi biết em mang kiếp cầm ca. Đêm đêm phòng trà dâng tiếng hát cho người người bỏ tiền mua vui. Hỏi rằng anh ơi: Còn yêu em nữa không. Đừng nói nữa em ơi. Xin đừng nói nữa làm gì. Anh nghĩ rằng.
8928
Tình Kỹ Nữ
Mạnh Quỳnh
Đêm nay đôi người khách giang hồ. Gặp nhau tình trăng nước. Sánh vai nhịp bước giang hồ. Kề vai ước xây nhà bên suối. Kề môi ước gây vài đường tơ. Đêm nay hương tình bốc mơ màng. Huyền âm buồn.
8995
Tình Nghèo Có Nhau
Mạnh Quỳnh
Anh không đi tìm người yêu lý tưởng đâu em. Anh không đi tìm người yêu tuyệt đối đâu em. Anh không đi tìm người yêu nhân sắc mỹ miều. Người yêu đài các cao sang lụa là gấm hoa vàng son. Anh không.
9126
Tình Trong Mưa
Mạnh Quỳnh
Lối đi nào cô đơn. Ngõ về nào còn buồn. Đường khỳa nào quạnh quẽ. Ta làm kẻ suy tư. Mười mấy năm xưa. Em lấy chồng xa xứ. Còn anh lữ khách buồn. Chiều nay mưa tuôn. Gót buồn qua phố cũ. Tình xưa đã n.
9246
Tình Yêu Vụng Dại
Mạnh Quỳnh
Giờ còn gì đâu vầng trăng xưa phai màu. Dỡ dang hết mối duyên đầu. Trời làm mưa ngâu cho mắt em u sầu. Khi mình cách xa nhau. Biết sẽ về đâu trong đìu hiu lạnh giá. Dư âm hồi chuông đỗ. Nghe chạnh lòn
9276
Tôi Chưa Có Mùa Xuân
Mạnh Quỳnh
Đợi hai ba năm nữa, quê mình thôi khói lửa. Mời xuân đến với tôi, giờ này còn nổi trôi, riêng tôi xin từ chối, mà xuân chán gì nơi, nàng xuân chán gì nơi, xuân là của muôn người, mặc tình xuân.
9322
Tôi Vẫn Yêu Em
Mạnh Quỳnh
Tôi vẫn yêu em dù rằng em gian em dối. Tôi vẫn yêu em dù mộng ước vỡ tan rồi. Tôi vẫn yêu em dù người thay trắng đổi đen. Tôi vẫn yêu em dù đời tôi lắm muộn phiền. Tôi vẫn yêu em dù người tham sang.
9459
Trăm Mến Ngàn Thương
Mạnh Quỳnh
Từ khi hoa lá tô thắm cuộc đời. Từ khi manh áo sưởi ấm lòng người. Tình trong hơi gió và trong tiếng tiêu. Tôi viết nên cung nhạc chiều để ca ngợi tình yêu. Một yêu non nước như mối tình đầu. Là.
9648
Từ Đó Em Buồn
Mạnh Quỳnh
Từ biệt nhau đi giữa mùa trăng xẻ đôi, lúc tình mới thành lời. Trông nhau lần cuối, nước mắt tuôn mặn môi, nước mắt chia đôi đời. Bóng anh khuất sau đồi, lúc mây tím giăng trời. Lúc giông tố tơi bờ.
9737
Túy Ca
Mạnh Quỳnh
Thà rót cho ta trăm nghìn chung rượu độc. Đừng một lời nào mai mỉa cho nhau. Đưa ta đi, đưa ta vào cơn lốc. Cho mang mang, cho mang mang đến tột đỉnh sầu. Này này rót đi em từng chén buồn cay đắn.
9952
Ví Dầu Qua Cầu Đạp Xe
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Yêu nhau chẳng ngại cơ cầu. Duyên nợ hai đứa bạc đầu có nhau. Thương hoài một mối tình sâu. Trăm năm vàng đã đếm màu thủy chung. Anh đã hẹn gặp em bên cầu. Thế nhưng lỗi hẹn làm anh không đến e.
9988
Vì Tôi Nghèo
Mạnh Quỳnh
Vì tôi nghèo nên người yêu bỏ ra đi. Vì tôi nghèo nên bạn bè quay lưng ngoảnh mặt. Vì tôi nghèo nên tình chợt đến rồi đi. Vì tôi nghèo nên người miệt thị khinh khi. Lòng hỏi lòng thân nghèo đâu.
10004
Viết Thư Tình
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Một nữa ba năm anh yêu tình áo giầy quân nhân. Đường xuôi quân ghé lại đôi lần. Bao nhiêu âu lo có hôm đã hỏi người em bé nhỏ. Hay mơ anh vắng nhà hỏi em có nhớ. Trả lời anh yêu không gian còn b.
10041
Vòng Tay Chờ Đợi
Mạnh Quỳnh
Chiều ơi ... chiều gợi nhớ thêm chơi vơi. Để nghe hồn tương tư hình bóng xa xôi. Như trăng thanh khi tròn lại khuyết mòn. Tình vẫn đầy cùng hoa cơn héo hon. Còn đâu lệ khóc người thương . Chiều ơi.
10093
Xa Cuộc Tình Xưa
Mạnh Quỳnh
Tôi muốn đi thật xa, thật xa người ơi đi mãi không trở về. Tôi muốn đi thật xa, nơi còn ghi dấu bao kỷ niệm êm đềm. Đời nghèo ai mơ sao tôi chẳng biết. Tình nghèo lại yêu sâu trong lòng mãi. Tô.
10106
Xa Người Yêu
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Trời làm chia ly em với tôi. Xa cách đôi nơi người phương trời. Tôi vui với đời nổi trôi, em về cùng người yêu mới, sẽ không còn kỹ niệm chung đôi. Người ở phương xa tôi ở đây. Trông ngóng phư.
10250
Xin Trả Nợ Người
Mạnh Quỳnh
Hai mươi năm xin trả nợ người. Trả nợ một thời em đã bỏ ai. Hai mươi năm xin trả nợ dài. Trả nợ một đời em đã phụ tôi. Em phụ tôi một đời bé dại. Thơ dại ra đi không nhớ gì tôi. Thơ dại ra đi.
10283
Xua Đi Huyền Thoại
Mạnh Quỳnh
Thôi em hãy đi về, chuyện tình đôi ta, xin đưa vào huyền thoại, lời hứa năm xưa tôi ấp ủ trong lòng. Em bây giờ vui khoác áo vu qui, lên xe hoa cùng người, bỏ lại sau lưng bao tháng ngày êm đềm….
10321
Xuân Nghèo
Mạnh Quỳnh
Các phố xá om xòm đón xuân về. Có cái quái chi mà ồn lên thế. Pháo với phiếc giăng ngập khắp sân hè. Chúc với chiếc nghe mà ghê. Chúc sống có lâu và lắm cô hầu. Chúc tiến trước cho thật mau. Chú.
10340
Xuân Về Rồi Đó Em
Mạnh Quỳnh, Khả Tú
Mùa xuân về rồi đó anh ơi. Em ở đầu sông anh cuối trời. Chốn cũ lối xưa vàng cỏ úa. Xuân về em có đâu vui. Anh con đi giữa trời sông núi. Giờ xuân về rồi đó anh ơi. Man mác ngàn hoa vương tóc thề. Cán.
10401
Yêu Em Từ Đó
Mạnh Quỳnh
Anh yêu em từ đó ngày anh đến phương này. Gặp nhau trong đêm trên đường qua khu phố. Bất chột ai đâu ngờ những chuyện yêu trong đời. Chưa nói nên lời mà tha thiết em ơi. Đêm qua đêm chờ sáng lòng thư.
10445
Yêu Người Chung Vách
Mạnh Quỳnh
Nhà mình chung vách sao mối tình lại xa. Có phải vì tôi trắng tay đời nghèo. Hay tại duyên lành chưa tới, hay vì tơ hồng chưa se mối. Nên đôi mình không bước chung đôi. Nhà mình chung vách sao v.
11016
LK Biết Đến Bao Giờ & Biết Đến Bao Giờ, Đêm Tiền Đồn
Trường Vũ, Mạnh Quỳnh
Đời là vạn ngày sầu biết tìm nơi chốn nào. Ta quen nhau bao lâu nhưng tình đã có gì đâu. Nhiều khi anh cũng muốn biết bao giờ sẽ có tình yêu. Cho lòng không thấy quạnh hiu khi đêm rừng buông xuống.
11132
LK Lại Nhớ Người Yêu
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Vì sao anh nhớ em thế này. Thương nhớ đong đầy trong lòng mắt. Buổi chiều còn gặp nhau đây. Mà đêm nay nhớ như vậy. Em hỡi em có thấy có hay. Tình em như núi cao biển rộng. Gom bốn phương trời.
11144
LK Ly Càfê Cuối Cùng
Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Mạnh Đình
Mình ba đứa hôm nay gặp nhau. Nâng ly cà-phê ngát mùi hương ngọt ngào. Chiều thu về gió lạnh điều hiu. Thấy tâm tư dạt dào, thấy buồn buồn làm sao. Quán mơ xinh xinh lặng lẽ. Mưa tí tách bên.
11157
LK Mưa
Mạnh Đình, Mạnh Quỳnh, Lâm Thúy Vân
Mưa rơi rơi trên đường, mưa rơi suốt canh trường. Mưa rơi ướt phố phường, mưa trôi lá trong vườn, mưa đang tí tách reo ven tường. Mưa rơi trên sông dài, mưa qua khắp non đoài. Mưa cho thắm hoa.
11181
LK Nghèo
Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Mạnh Đình
Khi tôi sinh ra mang được ngay tiếng con nhà nghèo. Qua bao nhiêu năm không đổi thay lớn lên còn nghèo. Luôn đi bên tôi như với nguời tình thân thiết. Công danh trong tay như cát bụi trên phố hè.
11222
LK Phượng Buồn
Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh
Em đến với em vào một ngày trời đẹp nắng. Một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm. Phượng hay bâng khuâng tưởng chừng như cô đơn. Nên khi chiều xuống thấy vấn vương tâm hồn. Anh có.
11254
LK Thất Tình
Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Mạnh Đình
Hỡi người yêu trái tim anh ngày đêm nhớ nàng. Cách mặt nhau nhớ em trong lòng tê tái. Phút gặp nhau em đẹp sao đôi môi em cười. Càng nhìn em đôi mắt em buồn xa xăm. Biết làm sao vắng em anh buồn a.
12008
Bạc Trắng Lửa Hồng
Hương Thủy, Mạnh Quỳnh
Tình nghĩa đôi mình chỉ thế thôi sao? Gặp gỡ chi rồi thoáng tựa chiêm bao. Tình anh như áng mây cao. Tình em như ánh trăng sao. Cớ sao mình chẳng được gần nhau? Cuộc sống kim tiền chia cách đ.
12020
Căn Nhà Màu Tím
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Chiều nhìn qua đầu ngõ, dâng dâng niềm thương nhớ. Dáng xinh xinh một người. Ðược nghỉ năm ngày phép, mất hai hôm làm quen. Em mới cho mình biết tên. Cuộc đời chinh chiến, quanh năm với bưng biề.
12070
Đoạn Cuối Tình Yêu
Phi Nhung, Mạnh Quỳnh
Còn khóc chi em thôi buồn chi em. Dù có thương đau mình cũng xa rồi. Ngày nao ta mơ chung đôi. Ngờ đâu nay chia hai nơi. Vui buồn ai biết trong đời. Ðừng trách nghe anh xin hiểu cho em. Tình.
12071
Đoạn Cuối Tình Yêu
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Còn khóc chi em thôi buồn chi em. Dù có thương đau mình cũng xa rồi. Ngày nao ta mơ chung đôi. Ngờ đâu nay chia hai nơi. Vui buồn ai biết trong đời. Ðừng trách nghe anh xin hiểu cho em. Tình.
12075
Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa. Một chiều xuân em đã hẹn hò. Như ươm tình trong cánh hoa mơ, đưa hương theo làn gió. Em nói rằng em viết thành thơ. Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa. Hẹn gặp nhau.
12079
Duyên Nghèo
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
M: Hò .. . ơ .. . thân nhà nông ruộng đồng khuya sớm. Mưa nắng đêm ngày mặt nám tay chai. Phận nghèo nào nghĩ đến ai. Chữ duyên chữ nợ .. .. Hò .. . ơ .. .. chữ duyên chữ nợ biết ngày nào nên .
12103
Hai Đứa Giận Nhau
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Trả lại cho em mảnh khăn màu hồng đó. Có tên hai đứa màu chưa nhạt nhòa. Giận hờn nhau chi để rồi tiếc nhớ. Lối về có gặp hững hờ ngoảnh mặt che nón làm ngơ. Trả lại cho anh tình thư ngỏ ý. Với.
12106
Hình Bóng Quê Nhà
Mạnh Quỳnh, Hương Thủy
Về tới đầu làng con chim sáo nhỏ hát vang rộn ràng. Qua nhịp cầu tre, qua mấy con đê thắm đượm tình quê. Bao năm qua cách trở đường xa xuôi ngược bôn ba. Ôi kỷ niệm yêu, mái tranh nghèo tỏa khói la.
12114
Hờn Anh Giận Em
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Vì cớ làm sao u sầu hỏi không thèm nói. Vì cớ làm sao anh về mà em chẳng vui. Anh đã dặn dò khi chưa cưới. Mai mốt vợ chồng nên duyên mới. Chớ nên bao giờ cãi nhau anh Bảy chị Tám chê cười. Ð.
12139
Lý Chim Quyên
Phi Nhung, Mạnh Quỳnh
Chim Quyên quầy ăn trái quay nhãn lồng này. Nhãn lồng ơi anh bạn mình ơi. Ơi anh bạn mình ơi . Chim ơi chim xa rừng. Thì chim thương núi nhớ non. Người cách xa người người cách người. Ôi đâ.
12145
Mây Chiều
Mạnh Quỳnh
Chiều xuống, lá khô rơi, người đi đã không quay lại. Ngoại đứng dáng lưng cong, một con đò qua mấy sông. Ngoài kia mây trắng bay, miền quê nắng mưa bao ngày. Tóc xanh bây giờ đã pha thêm màu mây.
12190
Ơn Nghĩa Sinh Thành
Mạnh Quỳnh, Bé Xuân Mai
Uống nước nhớ nguồn. Làm con phải hiếu. Em ơi hãy nhớ năm xưa. Những ngày còn thơ. Công ai nuôi dưỡng. Công đức sinh thành. Người hỡi đừng quên. Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước.
12193
Phận Gái Thuyền Quyên
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Từ nay thôi đành duyên mình lỡ đôi. Dù vương vấn mãi cũng thế mà thôi. Khi xưa thầm nói yêu nhau. Bao nhiêu mộng thắm ban đầu. Thôi xin đừng tiếc nhớ thương chi. Từ nay đôi mình thôi đừng nhớ mon.
12197
Phương Trời Xứ Lạ
Mạnh Quỳnh, Hương Thủy
Hôm nào em ra đi anh thẫn thờ trên phố nhỏ. Mây chiều giăng lối đi em đứng nhìn mắt bơ vơ. Tóc xõa từ bờ vai hoen mi sầu rưng rưng lệ. Cho tròn tuổi tình yêu lúc ban đầu xa cách nhau. Bây giờ an.
12219
Thành Phố Buồn
Mạnh Quỳnh, Phi Nhung
Thành phố nào nhớ không em? Nơi chúng mình tìm phút êm đềm. Thành phố nào vừa đi đã mỏi. Đường quanh co quyện gốc thông già. Chiều đan tay nghe nắng chan hòa. Nắng hôn nhẹ làm hồng môi em. Mắ.