79
Ai Cho Tôi Tình Yêu
Lâm Gia Minh
Ai cho tôi tình yêu. Của ngày thơ ngày mộng. Tôi xin dâng vòng tay mở rộng. Và đón người đi vào tim tôi. Bằng môi trên bờ môi. Nhưng biết chỉ là mơ ... Nên lòng nức nở, thương còn đi chứ yêu.
338
Áo Đẹp Nàng Dâu
Lâm Gia Minh
Còn gì đẹp hơn những ngày bên nhau. Hai đứa chung vui ý hợp tâm đầu. Em nhớ chăng em mỗi độ hoa Đào. Mình thầm ước đến mai sau. Nhặt hoa kết áo nàng dâu. Mình thường chờ nhau những ngày mưa ng.
399
Bài Ca Dao Xót Xa
Lâm Gia Minh
Em đã đi rồi tình cũng vụt bay. Về nơi xứ lạ trách cơn mưa chiều. Đổ xuống Làm chi để tình ta cách ly. Em ở đô thị đời lắm sa hoa. Còn đâu kỷ niệm thưở xưa đôi mình. Cùng bước bên nhau dưới tr.
785
Bông Cỏ May
Trường Vũ, Lâm Gia Minh
Những ngày chưa nhập ngũ, anh hay dắt em về vùng ngoại ô có cỏ bông may. Ở đây êm vắng thưa người, còn ta với trời, thời gian vào đêm, rừng sao là nến, khói sương giăng lối cỏ quen. Tóc mây.
964
Căn Nhà Dĩ Vãng
Lâm Gia Minh
Chuyện xưa, chôn vùi theo bóng thời gian. Mà nay lòng người nhiều thay đổi bạc đen nhắc thêm buồn. Nhiều lần chợt nghe sao thấy lòng nhiều nhớ thương. Kỷ niệm ngày xưa chưa phai mờ trong tiềm th.
1118
Chắp Tay Lạy Người
Lâm Gia Minh
Tôi chắp tay xin lạy tôi lạy người đời. Lạy bạn bè lạy anh đã lừa dối. Tôi xin lạy cơn đau. Ghi trên vực sâu nghe buồn gì đâu. Khi chưa tỏ tình đã nói xa nhau. Tôi chắp tay xin lạy đêm ngủ thậ.
1186
Chị Tôi
Lâm Gia Minh
Nhà tôi trên bến sông có chiếc cầu nhỏ cong cong. Hàng cau dưới nắng trong lá trầu không. Chị tôi trông dễ thương bán rau chợ cầu Ðông í a. Chị tôi chưa lấy chồng. Thời con gái lưng ong có bao.
1566
Chuyện Chúng Mình
Lâm Gia Minh
Đêm nay em ngồi lặng yên nghe anh kể chuyện xưa. Bao năm lắng trong tim. Tình mình từ thuở đôi mươi, mà ta chưa biết nên để lỡ duyên đời. Nghiêng nghiêng đôi nét mực xanh trong lưu bút ngày xanh em.
1915
Có Thế Thôi
Lâm Gia Minh
Thôi đừng nói làm chi khi tình yêu tan vỡ. Đừng nói làm chi, đừng nói làm chi em ơi. Em đi đường em, tôi đi đường tôi. Tình nghĩa đôi ta có thế thôi. Đừng trách người ơi cuộc sống nổi trôi. Bóng.
1982
Con Đường Phố Thị
Lâm Gia Minh
2455
Đêm Buồn Tỉnh Lẻ
Lâm Gia Minh
Đã lâu rồi đôi lứa cách đôi nơi tơ duyên xưa còn hay mất. Mái trường ơi em tôi còn học nữa hay ra đi từ độ nào. Ngày xưa đó ta hay đón dìu nhau đi trên con đường lẻ loi. Mấy năm qua rồi em anh khôn.
2503
Đêm Hoang
Lâm Gia Minh
Đường về đêm nay cô đơn mình tôi. Bước chân hoang đi về đâu. Đường thênh thang thành phố cũ hôm nào. Người say đắm tay đan vòng tay. Người yêu ơi nay về đâu. Người có biết rằng đêm nay ta buồn.
2744
Đoạn Tái Bút
Lâm Gia Minh
Ta xa rồi em nhé, đường em, em bước vui. Đừng về bên gác trọ, để mặc tôi với đời. Tôi đi thật xa, quên hết chuyện ngày qua. Ở đây dù mưa gió, một mình tôi sẽ đi qua. Tôi đi tìm bôi xóa, tình em.
2906
Dòng Sông Hò Hẹn
Lâm Gia Minh
3553
Giận Nhau Một Tuần
Lâm Gia Minh
Lặng lẽ hai người không nói năng. Giận nhau làm cả đôi bẽ bàng. Không muốn nhìn mà cứ quay lưng. Hai đứa giận đòi hết thư tình. Khi đã chẳng hợp duyên hợp tính. Một đứa hay buồn hay dỗi luôn.
3710
Giọt Tình Thiết Tha
Lâm Gia Minh
3762
Gởi Người Ở Lại
Lâm Gia Minh
Gởi lại người xóm làng thân thuộc. Nắng đầu thôn in dấu tuổi thơ. Bao kỷ niệm êm đềm trói buộc. Làm sao ta không nuối thẫn thờ. Gởi lại người sách đèn bút mực. Lũ đầu xanh chữ đói chữ no. Ta l.
3850
Hai Đứa Giận Nhau
Lâm Gia Minh
Trả lại cho em mảnh khăn màu hồng đó. Có tên hai đứa màu chưa nhạt nhòa. Giận hờn nhau chi để rồi tiếc nhớ. Lối về có gặp hững hờ ngoảnh mặt che nón làm ngơ. Trả lại cho anh tình thư ngỏ ý. Với.
4124
Hình Bóng Củ
Lâm Gia Minh
Từ sau hôm cách biệt vui buồn ai biết, những đêm ngõ hoang. Chờ trăng về muộn màng, hồn bâng khuâng mơ hình bóng đã ghi mãi trong lòng. Nhiều khi chân bước nhỏ di vào thương nhớ, muốn lên p.
4218
Hoa Vàng Mấy Độ
Lâm Gia Minh
Em đến bên đời hoa vàng một đóa. Một thoáng hương bay bên trời phố hạ. Nào có ai hay ta gặp tình cờ. Nhưng là cơn gió em còn cứ mãi bay đi. Em đến bên đời hoa vàng rực rỡ. Nào dễ chóng phai tro.
4305
Hồi Tưởng
Lâm Gia Minh
Đêm trắng đêm Chong đèn tôi viết Những chuyện xưa bọn mình. Ngày anh với tôi Như hình với bóng Kết thân đôi đầu xanh. Nhớ nhau khi bình minh Gối tay nhau tàn canh. Nhìn đời bằng ánh mắt ân tình sáng l.
4927
Lần Đầu Lần Cuối
Lâm Gia Minh
Ðừng khóc nữa, đừng khóc nữa em. Thôi về đi, về đi, về đi, kẻo người ta chờ, kẻo người ta mong. Kìa một chiếc xe hoa đang chờ em đó. Một bó hoa như đón như mời. Em về đi, em về đi mừng ngày vu qu.
4980
Lạnh Trọn Đêm Mưa
Lâm Gia Minh
Mưa buồn ơi thôi ngừng tiếng. Mưa cho phố nhỏ càng buồn thêm. Mưa rơi gác xưa thêm lạnh vắng. Phòng côi lắng tiêu điều. Đường khuya vắng dìu hiu. Đêm sầu đi trong tủi nhớ. Bao thương nhớ chỉ l.
5061
Lời Ca Từ Lòng Đất
Lâm Gia Minh
Tôi xin ca bài ca tôi đã viết cho tôi riêng tặng một người. Lời tôi viết vớ nét đơn sơ mang nhiều đậm đà. Giữa một chiều buồn mưa nhiều. Thành đô ơi con đường hỡi. Bao kỷ niệm ray rứt trong tôi. Tôi.
5992
Mùa Thu Trong Mưa
Lâm Gia Minh
Chiều mưa không có em. Bờ đá công viên âm thầm. Chiều mưa không có em. Giăng mắc mây không buồn trôi. Gọi mùa thu lãng quên. Vào tiếng mưa rơi êm đềm. Trời còn mưa ướt thêm. Cho dài ngày thán.
6072
Mùa Xuân Lá Khô
Lâm Gia Minh
Tôi trở lại vùng hành quân vùng xa xôi đá sỏi biết buồn. Ba tháng hậu phương yên bình tuy vết thương chưa lành hẳn. Tôi lại đi giữa lạnh sang Đông. Đời tôi chinh chiến lâu năm, yêu lúc băng rừng nh.
6090
Mùa Xuân Trong Thư Em
Lâm Gia Minh
Thư viết từ miền xa. Gửi về em gái anh chưa quen mặt. Năm nay đơn vị anh vui đón Xuân. Bằng những lời em gái viết trong thư. Xuân núi rừng rộn vui. Mấy thằng khoe có khăn thêu em tặng. Những c.
6096
Mực Tím Mồng Tơi
Lâm Gia Minh
Chuyện mình ngày thơ ấu. Hái chung mồng tơi về chơi cho sách vở. Tháng năm lớn dần. Mình chung lớp lưu luyến rồi yêu nhau. Kể từ đó em hái mực mồng tơi. Mực mồng tơi màu tím. Viết thư tình cho a.
6484
Nghèo
Lâm Gia Minh
Khi tôi sinh ra mang được ngay tiếng con nhà nghèo. Qua bao nhiêu năm không đổi thay lớn lên còn nghèo. Luôn đi bên tôi như với nguời tình thân thiết. Công danh trong tay như cát bụi trên phố hè.
6745
Người Về Đơn Vị Mới
Lâm Gia Minh
Chiều nay tôi biết anh buồn vì ngày mai sớm lên đường. Hợp tan đời như những chiếc lá úa rơi theo thời gian. Anh ơi anh ơi cho dẫu cách xa nhau. Xin nhớ phút giây này thương mến biết nói sao cho vừ.
6814
Nhận Diện Thời Gian
Lâm Gia Minh
Thân chiến chinh từng vượt qua đường đạn mìn. Buổi chiều nào dừng quân không dám tiến. Đêm trong máu lửa, ôm tay súng trận. Chợt nhận diện thời gian nghe nhớ nhớ chúc tình duyên. Ta biết ta từ đôi y.
7957
Tạ Từ Trong Đêm
Lâm Gia Minh
Thăm thẳm chiều trôi, khuya anh đi rồi sao trời đưa lối. Khi thương mến nhau hai người hai ngả tránh sao bồi hồi. Hẹn gặp nhau đây đêm thâu lá đổ, sương giăng kín mờ nhạt nhòa ước mơ. Đã gặp nhau r.
8176
Thêm Một Đoạn Buồn
Lâm Gia Minh
Ai khiến ta gặp nhau. Ba ngày dài tưởng không chóng phai. Ngờ đâu duyên số trêu nhau. Ân tình đầu đành đoạn quên mau. Ân ái vẫn còn đây. Bao nụ cười còn thương ngát say. Người ơi sao nỡ buông.
8193
Thị Trấn Về Đêm
Lâm Gia Minh
Nghiêng bóng dài đường soi bước chân. Dìu em qua thị trấn theo những ngày đánh trận. Đưa nhau về đây chân quen đá sỏi. Nên ngại đêm tối sa lầy vùng ma quái liêu trai. Tôi lính trận ngược xuôi đ.
8369
Thương Hận
Lâm Gia Minh
Có ai biết được chỉ mình tôi buồn. Giấu trong tiếng cười ngấn lệ thoảng qua hồn. Để rồi ngưng cung đàn cuối. Khách về khách ấm tình đôi. Tôi về tôi sống đêm dài. Xông pha mấy vạn mối tình giữa đờ.
8516
Tiếng Ca Đó Về Đâu
Lâm Gia Minh
Tiếng ca đó đưa em vào đời. Em từng ước vọng thành đóa hoa tươi. Nụ cười em vẽ lên môi. Nhịp nhàng cơn gió trăng trôi. Lời ca ngân nga không biên giới. Tiếng ca đó say sưa miệt mài. Cho đàn bư.
8662
Tình Bạn Bè
Lâm Gia Minh
Anh và tôi chung trường chung lớp Bạn bè xưa nay mỗi đứa mỗi đường Đường tôi đi sao chông gai nhiều thế Đếm bước chân đi tôi thấy lòng xót
8664
Tình Bạn Quang Trung
Trường Vũ, Lâm Gia Minh
Mình vui đêm nay, rồi mai chia tay mỗi người đi một ngã. Từ giã Quang Trung, anh ra vùng hoa tuyến, tôi về miền cao nguyên. Ba tháng trường quyến luyến, giờ sắp chia tay. Ta trao nhau gì đây? Kh.
8680
Tình Buồn Phố Cũ
Lâm Gia Minh
Trở về thành phố sau bốn năm giã từ. Tôi tìm gặp người xưa. Bạn bè giờ đâu ? Tình nhân ở nơi đâu ? Lòng tôi bỗng xôn xao! Phố cũ phai màu. Chợt thấy dâng sầu. Có còn gì đâu câu hứa năm nao.
8854
Tình Em Búp Bê
Lâm Gia Minh
Mình với trang nhật ký ghi chép chuyện yêu đương. Tâm tư giăng niềm nhớ ôi những ngày xưa êm đềm. Ngày xưa anh ví em xinh đẹp như Búp Bê. Mỗi lần cười vui em trêu đùa bảo anh rằng. Tặng anh Búp.
9312
Tôi Sẽ Về
Lâm Gia Minh
Tôi sẽ về khi mùa Xuân đơm hoa trước ngõ. Để em gái nhỏ vẫn thơ ngây. Tóc thôi biếng chải vì đợi chờ. Đêm yên giấc ngủ cơn mơ dỗ ngọt. Cho môi em đẹp mùa xuân. Tôi sẽ về thăm lại dòng sông con.
9600
Trong Tầm Mắt Đời
Lâm Gia Minh
Nhiều khi tôi muốn bỏ đi thật xa. Bạn thân ngoảnh ngơ như người xa lạ. Người mình bao năm chăn gối. Bây giờ còn dối gian nhau. Mấy ai trong đời hiểu thấu. Tiền khô cháy túi có ai hiểu ai. Nhi.
9736
Túy Ca
Lâm Gia Minh
Thà rót cho ta trăm nghìn chung rượu độc. Đừng một lời nào mai mỉa cho nhau. Đưa ta đi, đưa ta vào cơn lốc. Cho mang mang, cho mang mang đến tột đỉnh sầu. Này này rót đi em từng chén buồn cay đắn.
10077
Vùng Trước Mặt
Lâm Gia Minh
Trước mặt anh . . . Hầm chông bãi mìn . . . rừng núi ngàn trùng. Đồng hoang rêu xanh . . . đêm ngày réo gọi tên anh. Núi che vết mòn . . . anh còn nghe tiếng rền thiên thu. Những lời căm thù. Lầ.
10256
Xin Tròn Tuổi Loạn
Lâm Gia Minh
Tôi không tham không tham kho tàng vô tận. Tôi không mê nét đẹp lộng lẫy giai nhân. Tôi không mơ quyền quý cung son vàng. Bạo chúa hay ông hoàng quyền uy cao nhất thế gian. Thương quê hương qu.
10259
Xin Vẫy Tay Chào
Lâm Gia Minh
Một lần này nữa mai mình xa rồi. Lời nào người nói đi rồi chia ly. Mộng tình hai đứa tan từ đây... rồi. Rồi mình một mình bước đêm lẻ loi. Nghẹn ngào tình xót xa tình ban đầu. Lời nào còn nữa đâu mà.
10263
Xin Yêu Tôi Bằng Cả Tình Người
Lâm Gia Minh
Tình yêu ơi đến nữa mà chi. Tình yêu ơi đến nữa làm gì. Tôi sợ rồi một ngày nào đó. Tình đến rồi tình vụt bay đi chẳng tiếc gì. Bỏ lại trong tôi từng đêm hờn giỗi. Bỏ lại trong tôi nhịp bước b.
10273
Xót Xa
Lâm Gia Minh
Đôi khi lòng muốn yêu anh thật nhiều. Mà em tin đó trả lại bao nhiêu. Đời em là cả ước muốn tương lai. Còn tôi chỉ tay trắng đôi tay. Làm sao chung đường chung bước ??? Thôi em đừng nhắc tên t.