75
Ai Buồn Hơn Ai
Hoàng Lan
Thuở ấy quen nhau trên đường thanh vắng, trong nắng thu sang, hay mùa trăng sáng. Chưa tròn duyên thắm nhưng đường chia đôi, nhưng tình xa xôi ... Cầm lấy tay nhau em buồn khẽ nói:. Rồi lúc.
1076
Chắc Không Bao Giờ
Hoàng Lan
Lúc chưa biết gì thường hay nghe nói. Bước vào cõi yêu đương ấy là chuốc lấy đau thương. Mỗi khi em tan trường thấy xôn xao trong lòng. Anh hỏi gì em cũng nói không. Vắng anh một ngày sầu giăn.
1589
Chuyến Đò Không Em
Hoàng Lan
Phút ban đầu ấy. Thư xanh màu giấy viết nhưng chưa gởi em. Ngõ đi chung một lối. Đôi khi định nói với em một lời. Tình muốn còn e, chung bước đường về. Nào biết được khi nói lên nổi niềm. Thì nẻ.
1687
Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ
Hoàng Lan
Một xóm nghèo ven sông. Có con đò tên là đò bến Hạ. Một gái nghèo đoan trang. Nhan sắc nàng như là một đóa hoa. Nhà vốn nghèo cho nên. Sớm xa lìa sách đèn cùng mái trường. Ngày ngày ra bến giú.
1696
Chuyện Tình Hồn Bướm Mơ Tiên
Hoàng Lan
Đường lên chùa Giáng có một bóng người lặng lẽ cô đơn. Về thăm chùa xưa. Thăm người yêu dấu gởi thân nơi Phật đường. Ngày hè năm ấy. Đường lên chùa Giáng hai người gặp nhau. Nàng là sa di dấu thâ.
1853
Có Lẽ
Hoàng Lan
Nhớ lúc anh vừa quen nào em đã hiểu gì (mà). Cứ ngỡ như bạn thôi sớt chia nhau buồn vui. Anh thường chờ em sau những buổi tan trường. Anh trao em thư hồng (mà) lời thư sao dễ thương. Nhớ những c.
1976
Con Đường Mang Tên Em
Hoàng Lan
Trở lại chuyện hai chúng mình. Khi em với anh vừa biết đam mê. Tình yêu tràn trề. Đường mòn đêm vắng bước chân êm nhớ tên. Rồi thời gian qua lối này. Khi tay trắng tay, buồn vác lên vai. Hành.
2232
Đà Lạt Hoàng Hôn
Hoàng Lan
Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ. Màu lam tím Đà Lạt sương phủ mờ. Từng đôi đi trên phố vắng. Bước chân em giữa không gian, hoàng hôn thua màn đêm. Đứng trên triền dốc nhìn xuống đồi thô.
2714
Đò Dọc
Mỹ Huyền, Hoàng Lan
Có một gia đình trung lưu trí thức. Từ giã ngói vôi về với ruộng đồng. Xa lánh guốc giày, làm quen đỉa vắt. Tập sống khiêm nhường gạo ruộng nước sông. Lánh về nơi nầy, qua cơn khốn đốn. Thì mấy.
2731
Đoạn Cuối Một Cuộc Tình
Hoàng Lan
Mùa hoa nào làm lòng em xao xuyến. Mùa hoa nào còn đẹp mãi trong tim. Tuổi thần tiên nhiều mơ ước êm đềm. Không u hoài đẹp như nắng ban mai. Chiều tan trường đường về ta chung lối. Hàng cây dà.
4169
Hoa Mười Giờ
Hoàng Lan
Hôm chia tay chiều chủ nhật, anh bảo rằng tuần sau anh đến. Hái một nụ hoa xinh xinh màu tim tím, anh cài lên mái tóc thề rồi hẹn tuần sau, khi hoa mười giờ nở, anh sẽ đến thăm em. Em trông ch.
4482
Khi Đã Yêu
Hoàng Lan
Khi đã yêu thì mơ mộng nhiều. Mơ ngày mai pháo nhuộm đường vui. Mơ vành môi thơm ngát hương đời. Tình kia phong kín mây trời. Khi yêu riêng một người thôi ~. Khi đã yêu thì lo sợ nhiều. Lo chiề.
6021
Mưa Trên Phố Huế
Hoàng Lan
Ta nhớ ta thương... sông Hương, núi Ngự... Mơ chốn yên bình, nhịp sống thanh tao. Ta vẫn ước ao, làm sao trở lại... Dẫu Huế xa rời, ta mãi mến thương. Dẫu Huế u buồn, ta mãi nhớ thương...[/.
6210
Nếu Anh Đừng Hẹn
Hoàng Lan
Lỡ yêu rồi làm sao quên được anh ơi. Những đêm buồn nhìn về dĩ vãng xa xôi. Đếm bao kỷ niệm là bao nhiêu tình. Mà đành quên sao, anh giờ đành quên sao? Tình mình hôm nao đâu ngỡ rằng chiêm bao.
6603
Người Đẹp Bình Dương
Hoàng Lan
Tôi không quên khung trời mùa hạ. Đến vùng quê rợp bóng cây xanh. Tôi quen em, em gái Bình Dương. Áo bà ba nghiêng nghiêng nón lá. Tóc xõa vai mềm tha thướt lưng thon. Dưới vườn cây xanh tươi bón.
6967
Như Đã Dấu Yêu
Nguyễn Hưng, Hoàng Lan
Trong đôi mắt anh em là tất cả. Là nguồn vui, là hạnh phúc em dấu yêu. Nhưng anh ước gì. Mình gặp nhau lúc em chưa ràng buộc. Và anh chưa thuộc về ai. Anh sẽ cố quên khung trời hoa mộng. Ngày.
7452
Phận Tơ Tầm
Hoàng Lan
Người có thương thân tôi nghệ sĩ. Thì đừng có thương như thương hại đời. Và đừng có nghe khi thiên hạ thường dèm pha tôi kiếp xướng ca. Người đến đây, đêm đêm phòng trà. Đèn màu kết hoa, thương yê.
7566
Qua Cơn Mê
Hoàng Lan
Một mai qua cơn mê, xa cuộc đời bềnh bồng. Tôi lại về bên em. Ngày gió mưa không còn. Nên đường dài thật dài, ta mặc tình rong chơi. Cùng nhau ta sẽ đi, sẽ thăm bao nơi xưa, vui một thuở l.
7922
Sương Lạnh Chiều Đông
Hoàng Lan
Chiều xưa phai nắng dấu mòn đưa lối. Soi bóng chung đôi mà hóa chia phôi. Sương lạnh chiều đông vương tiếng thở. Của người nguyện đợi chờ nghẹn ngào giờ tiễn đưa. Chợt thấy lòng rớt giữa hư v.
8010
Tâm Sự Đời Tôi
Hoàng Lan
Khi vừa lớn lên, tôi đã vội yêu một người. Nên chưa hiểu đời, cuộc đời bạc trắng như vôi. Tình yêu thứ nhất đã đổi ngôi. Người yêu thứ nhất đã phụ tôi. Giấc mơ chung đời. Thường êm đẹp bên nhau c.
8599
Tìm Anh
Hoàng Lan
Đêm bao quanh không gian vắng tanh. Lặng nghe gió vi vu xuyên qua đám lá cây xác xơ. Sương làm run run ướt đẫm đôi bờ vai. Vì sao anh đã không ghé qua để em đợi chờ. Ừ thì thôi xem như sương là ai.
9206
Tình Yêu Màu Tím
Hoàng Lan
Muốn nói yêu anh thật nhiều. Mà tay anh mang nhẫn cưới. Muốn nói yêu anh thật nhiều. Sợ tình héo hắt trên môi. Mình quen nhau chi để lỡ làng. Trời cao xui chi chuyện phũ phàng. Biết nhau để làm.
9658
Từ Giã Thơ Ngây
Hoàng Lan
Từ giã thơ ngây em đi lấy chồng. Người ấy hay tin có buồn lắm không. Mộng ước thôi đành tan vỡ khi mình dang dở. Bao kỷ niệm xưa mãi mãi không phai mờ. Bên rèm song thưa nhớ ánh trăng ngày xưa. N.
9742
Tuyết Lạnh
Trường Vũ, Hoàng Lan
Tại anh đó nên duyên mình dở dang. Em nào mộng mơ quyền quý cao sang. Một căn nhà nhỏ đôi trái tim vàng, một giàn thiên lý giăng ngang, đường tình hai đứa thênh thang! Tại em đó nên duyên.
10414
Yêu Lầm
Hoàng Lan
Bởi tôi lỡ dại yêu lầm người ta. Nên khổ đời tôi vì ai gian dối. Khi còn yêu đón đợi từng ngày. Khi còn yêu quyến rũ vỗ về. Bây giờ bạc lòng ra thế. Bởi xưa chẳng chịu nghe lời mẹ cha. Cứ ngỡ.
11245
LK Sầu
Mạnh Đình, Hoàng Lan
11256
LK Thói Đời
Mạnh Đình, Hoàng Lan
Đường thương đau đày ải nhân gian. Ai chưa qua chưa phải là người ! Trong thói đời, cười ra nước mắt ! Xưa trắng tay gọi tên bằng hữu. Giờ giàu sang quên kẻ tâm giao, còn gian dối cho nhau.
11260
LK Thu Sầu
Mạnh Đình, Hoàng Lan
Mùa thu thưa nắng gió mang niềm nhớ. Trời chiều man mác buồn nát con tim. Lệ tình đẫm ước tà áo trinh nguyên. Kỷ niệm êm đềm còn in trên giấy. Người ôm thương nhớ ra đi từ đấy. Trời đày hai đứa.
11307
LK Tuổi Học Trò
Như Quỳnh, Mỹ Huyền, Hoàng Lan
Quay về kỷ niệm lúc còn học sinh. Tà áo trinh nguyên tô thắm sân trường. Đời học sinh với nét đoan trinh. Tươi đẹp như màu hoa xinh. Có đôi khi thấy buồn một mình. Tâm hồn không sầu không phiền.