37
20 Năm Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm
Hồng Trúc
20 năm qua tình mùa chôm chôm vẫn đẹp. Cô gái Vĩnh Long vẫn đẹp như màu xanh nước Cửu Long. Đẹp như em ca câu vọng cổ thắm nồng duyên thủy chung. Ngọt ngào như trái chôm chôm. Anh ơi anh ơi một.
55
700 Đêm Góp Lại
Hồng Trúc
202
Anh Đi Chiến Dịch
Hồng Trúc
Anh đi chiến dịch xa vời, lòng súng nhân đạo cứu người lầm than. Thương dân nghèo ruộng hoang cỏ cháy. Thấy nỗi xót xa của kiếp đoạ đầy anh đi. Không quên lời xưa đã ước thề, dâng cả đời trai.
686
Biết Anh Còn Yêu Em Không
Hồng Trúc
699
Biết Đâu Tìm
Hồng Trúc
Năm năm mỗi lần nghe hè đến. Lòng đắm đuối những giờ phút hè xưa. Hồn lâng lâng như buồn nhớ bâng khuâng. Và thương tiếc vô cùng ... Tôi đâu quên người em hè ấy. Tà áo trắng trong màu nắng mộn.
706
Biết Em Còn Yêu Anh Không
Hồng Trúc
1017
Cánh Thiệp Hồng
Hồng Trúc
Ngày mai viết trao anh thiệp hồng. Rồi em bước sang sông lạnh lùng. Chuyện tình xưa đã hết. Ðời mình riêng một bóng anh có buồn không anh? Ngày nay lứa đôi không được trọn. Buồn cho kiếp cô đơ.
1061
Cay Đắng Bờ Môi
Hồng Trúc
Tôi có người tình bỏ lại nơi phố ngày xưa. Một ngày chim rũ chiều mưa. Ngậm ngùi xa cánh đồng xưa. Ra đi tôi nhớ thương ơi. Nghẹn ngào cay đắng bờ môi. Ai ngăn dòng nước trôi về. Ai nào có thấu.
1447
Cho Người Vào Cuộc Chiến
Hồng Trúc
Anh bỏ trường xưa, bỏ áo thư sinh. Theo tiếng gọi lên đường. Anh đi vì đất nước khổ đau. Anh đi ... anh quên thân mình. Em vì anh tóc bới chẳng lược cài. Thôi điểm trang, má phấn chẳng cần dồi.
1537
Chuyện Ba Mùa Mưa
Hồng Trúc
Đời từ muôn thuở tiếng mưa có vui bao giờ. Chuyện lòng tui kể cách đây đã ba mùa mưa. Tôi đem tất cả tim lòng trao hết cho người. Nguyện tròn thương tròn nhớ... Nàng là trinh nữ tóc buông kín đ.
1565
Chuyện Chúng Mình
Hồng Trúc
Đêm nay em ngồi lặng yên nghe anh kể chuyện xưa. Bao năm lắng trong tim. Tình mình từ thuở đôi mươi, mà ta chưa biết nên để lỡ duyên đời. Nghiêng nghiêng đôi nét mực xanh trong lưu bút ngày xanh em.
1633
Chuyện Mưa Mây
Trường Vũ, Hồng Trúc
Giữa lòng phố gầy trời đổ mưa mây. Xui cho anh nhớ chuyện mình. Ngày đó quen nhau khi mưa mây kín đường dài. Ân tình trót vay, thương đôi môi cười ngát say. Thương thật quá thương. Ngày đó thơ.
1647
Chuyện Người Con Gái Hái Sim
Hồng Trúc
Đồi sim tím buồn như mắt của nàng chiều nào bên lối xưa. Màu sim tím dào dạt theo sầu nhớ cách chia thôi biệt ly. Lòng tin như tim vỡ giữa trời tan mất đi bao niềm thương. Tình sim không đem đến những.
1730
Chuyện Tình Người Đan Áo
Hồng Trúc
Có người con gái, đông về đan áo ấm ra sa trường. Ước mơ không nhiều, mong niềm vui bé đến phương trời xa. Ai đi trong giá lạnh. Chẳng nghĩ chuyện người đan áo. Một vừng trăng xẻ bóng chia đôi.
1854
Có Lẽ
Hồng Trúc
Nhớ lúc anh vừa quen nào em đã hiểu gì (mà). Cứ ngỡ như bạn thôi sớt chia nhau buồn vui. Anh thường chờ em sau những buổi tan trường. Anh trao em thư hồng (mà) lời thư sao dễ thương. Nhớ những c.
1992
Con Đường Xưa Em Đi
Hồng Trúc
Con đường xưa em đi, vàng lên mái tóc thề, ngõ hồn dâng tái tê. Anh làm thơ vu quy, khách qua đường lắng nghe chuyện tình ta đã ghi. Những mùa trăng vu quy, vì mưa gió không về. Chiến trường anh.
2357
Dấu Chân Kỷ Niệm
Hồng Trúc
Chuyện tình đôi mươi chan chứa không bao giờ vơi. Như dòng suối tình êm ái. Có anh và em còn ai còn ai nữa. Đã yêu nhau trong cuộc đời. Chuyện mình từ một chiều dừng chân trú mưa. Ta bên nhau nhì.
2430
Để Trả Lời Một Câu Hỏi
Hồng Trúc
Một nửa ba năm anh yêu tình áo giầy quân nhân. Đường xuôi quân ghé lại đôi lần. Bao nhiêu âu lo.. có hôm đã hỏi người yêu bé bỏng, hay mơ:. Anh vắng nhà hoài em có nhớ?. Trả lời anh yêu:. Không.
2500
Đêm Gối Mộng
Hồng Trúc
2507
Đêm Không Còn Tiếng Súng
Hồng Trúc
Dem Nay Ngung Tieng Sung. Noi Noi yen Lanh. Anh Ngoi Thương Nho ve Em. Nghe Tam tu sang toa. Tinh Yeu Thuc Day.
2574
Đêm Trên Đỉnh Sầu
Trường Vũ, Hồng Trúc
Ngày tháng qua dần, tôi đi chính chiến. Từ khi quê hương thống khổ. Gót mòn phong sương từ mùa đông sang hạ. Trên Cao Nguyên lửa loạn hãi hùng. Chiến trường là huyền ca chinh chiến. Vọng gác đê.
2760
Đôi Bờ
Hồng Trúc
Đêm dài qua, dưới mưa rơi, em mong chờ anh tới. Cây cỏ hoa như nói nên lời em hạnh phúc nhất đời. Lòng em riêng biết có yêu anh, giữa tình đôi lứa ta, một dòng sông sóng nước long lanh, đôi bờ đâu.
2766
Đôi Bóng
Hồng Trúc
Tình thương gởi theo gió chiều. Nhờ trao đến cho người yêu. Rừng sâu suốt đêm thâu, người đi đã bao lâu. Mà không biết tương lai về đâu. Ngày ấy đã xa lắm rồi. Còn ghi nhớ trong lòng tôi. Là g.
2839
Đổi Thay
Hồng Trúc
Hãy thắp ánh sáng trong hồn tôi. Khi ưu tư đang chất đầy. Vì tình em đổi thay. Bao nhiêu mơ ước đã tan dần. Cuộc tình đã mất thật xót xa .. Tôi như chơi vơi trong biển khơi. Sao em ra đi khôn.
2885
Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa
Hồng Trúc
Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa. Một chiều xuân em đã hẹn hò. Như ươm tình trong cánh hoa mơ, đưa hương theo làn gió. Em nói rằng em viết thành thơ. Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa. Hẹn gặp nhau.
3452
Giã Biệt Trường Xưa
Hồng Trúc
Biết rằng mai này xa bạn xa Thầy. Cúi mặt thêm buồn giấu lệ ngắn dài. Thương cổng trường từ đây khép kín. Thương dẫy bàn nằm im câm nín. Thương những bông hoa rụng bên sân . Nhớ lại những ngày hoa.
3597
Gió Lạnh Đêm Hè
Hồng Trúc
Lòng thầm mơ tôi nhớ người yêu. Đêm nay buồn sao là buồn. Thương quá là thương khi anh phiền lo tuổi đời. Còn nhớ ngày xưa anh thích hoa màu tím. Với mắt buồn chờ đêm. Rồi lặng yên anh vẫn thường ha.
3617
Giọng Ca Dĩ Vãng
Hồng Trúc
Ngày xưa mỗi lần em buông tiếng hát, thì anh tay phiếm nắn nót cung đàn. Từng nhịp nhặt khoan anh ru hồn theo tiếng tơ. Nhẹ nhàng lời ca em thăng trầm theo từng lúc. Và rồi hờn yêu em mỗi lần em.
3808
Hạ Buồn
Hồng Trúc
Mượn một ca khúc viết lên tâm sự. Biết bao nỗi niềm phút giây tạ từ. Hình dáng những người thân yêu, xa rồi để thương nhớ nhiều. Giờ biệt ly ôi thấy đìu hiu, nhìn nhau không nói mắt rưng rưng.
3854
Hái Hoa Rừng Cho Em
Trường Vũ, Hồng Trúc
Hái trộm hoa rừng về trao một người ngày xưa anh đã hứa. Màu hoa kỷ niệm tuy đã tàn úa, tâm tư vẫn dạt dào. Năm xưa lối này vẫn thường dìu em đi. Tàn cây năm trước anh viết tên em. Còn xanh lá càn.
3858
Hai Kỷ Niệm Một Chuyến Đi
Hồng Trúc
Tôi đưa người đi bước chân hoa mộng vào đời. Một chiều nhẹ mưa mây thành u buồn giăng lối. Pháo vương trên đường dài. Mắt em xanh màu trời. Hết rồi ngày mai ơi! Khi yêu nghe mộng đẹp trong vòn.
3893
Hai Vì Sao Lạc
Hồng Trúc
Người về, một mùa thu gió heo may. Về đâu có nhớ chăng những vì sao long lanh. Đưa tiễn người một đêm không trăng. Nói sao nên lời. Lòng buồn như chiều rơi. Như trong đêm khuya những buớc chân qu.
3908
Hận Tha La
Hồng Trúc
Đây Tha La Đây xóm đạo tiêu điều. Cây buồn quanh hận thù dâng ai oán. Đây mênh mông, Tha La buồn quạnh quẽ. Kìa rừng cây trái ngọt khách một dạo về thăm xóm. Hồn ngây ngất và buồn xưa lây lất. Nh.
4120
Hình Ảnh Người Em Không Đợi
Hồng Trúc
Ngày nào em đến. Áo em màu trinh. Áo xinh là xinh. Áo em trong trời hồng. Là gió là bướm là hoa là mây chiều tà. Ngày nào em đến. Nón em cầm tay. Nón em màu mây. Nón em sao thẹn thùng. Kề t.
4197
Hoa Tím Ngày Xưa
Hồng Trúc
Rồi chiều nay lá khô rơi đầy có người nhìn buồn lây. Gom nhớ thương suối tình cô liêu ấm thêm lòng ít nhiềụ. Tâm tư bâng khuâng ngày đôi ta đến đây. Cũng vườn xưa chốn này. Nhặt hoa tím rụng cài l.
4377
Hương Tình Cũ
Trường Vũ, Hồng Trúc
Đường về một đêm mưa gió tả tơi. Buồn theo gót chân nghe lòng rã rời. Dư âm đâu đây nhắc nhớ một người. Ngày xưa hai đứa đẹp đôi. Giờ đây chỉ có mình tôi. Lạnh lùng hàng cây im đứng buồn tênh. T.
4598
Không Bao Giờ Quên Anh
Hồng Trúc
Tôi viết lên đây với tất cả chân thành của lòng tôi trao anh. Ngày nào đã quen nhau, vì chung hướng đời, mình trót trao nhau nụ cười. Và tình yêu đó, tôi đem ép trong tim, dù bụi thời gian có.
4853
Lá Thư Miền Trung
Hồng Trúc
Miền Trung đẹp tươi, đà vương tình tôi. Năm tháng trót qua rồi. Nhưng sắc hương khung đời. Làm lòng tôi yêu hoài. Rằng yêu trời thanh, thùy dương càng xanh, yêu khói ấm xây thành, chim bướm.
4895
Làm Dâu Xứ Lạ
Hồng Trúc
Thôi em theo chồng làm cô dâu xứ lạ. Bao nhiêu ân tình giờ tim vỡ theo tim. Đường hoa em đi, mưa chiều rưng rưng đổ. Ngỡ mưa trong lòng, em có vui đâu. Thôi em theo chồng, vui chôn đi kỷ niệm.
4968
Làng Tôi
Hồng Trúc
Làng tôi xanh bóng tre, từng tiếng chuông ban chiều, tiếng chuông nhà thờ rung. Đời đang vui đồng quê yêu dấu. Bóng cau với con thuyền, một giòng sông. Nhưng thôi rồi còn đâu quê nhà, ngày giặc.
5227
Lửa Mùa Hạ
Hồng Trúc
Từ khi gươm súng về. Xui cho hoa nắng như lửa ngụt trời quê hương. Tuổi vui thoáng qua rồi. Mùa Hạ sang cũng buồn. Trơ thân phượng cháy. Súng ai hằn vách trường thân yêu ~. Từng người xa phố p.
5240
Lưu Bút Ngày Xanh
Hồng Trúc
Lòng xao xuyến mỗi khi hoa phượng rơi. Nhắc lại câu chuyện buồn. Trường còn kia ôi mái đổ tường rêu. Nơi kỷ niệm êm ái. Đâu dư âm của tiếng nói ngây thơ. Ngày hai đứa dìu nhau đến sân trường. Cù.
5376
Mất Nhau Rồi
Hồng Trúc
Chúng mình không còn yêu nhau thì thôi. Anh nói ra đi trắng đen một lời. Có gì mà ngại anh ơi. Có gì mà đành gian dối. Em không hề kết tội anh đâu. Duyên tình không trọn gieo neo làm chi.
5613
Một Chuyến Xe Hoa
Hồng Trúc
Nuốt lệ làm vui nhìn chiếc xe hoa. Anh ơi thôi đành dang dở tình ta. Còn đâu câu nói ban đầu. Tình đôi ta khó phai mầu. Bây giờ tại sao đành ôm khổ đau. Ước hẹn rồi nay trả với trăng sao. Anh ơi.
5695
Một Mình Thôi
Hồng Trúc
Trang thư xanh em lén trao anh, viết bằng mực tím tím bông hoa cà. Mà ngày xưa em thường hằng mơ ước. Ngày hợp hôn anh kết hoa để tặng em. Đêm năm xưa có gió heo maỵ. Gió đùa trên tóc ngủ s.
5730
Một Người Đi
Hồng Trúc
Tôi tiễn anh lên đường trời hôm nay mưa nhiều...lắm... Mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim. Mình cầm tay nhau chưa nói hết một câu. Thôi đừng buồn anh nhé, tiếng còi đang ngân dài. Chinh.
5931
Mưa Qua Phố Vắng
Hồng Trúc
Mưa hắt hiu mưa buồn qua phố vắng. Chiều mưa tuôn cho giá buốt tâm hồn. Niềm cô đơn theo nhung nhớ dài thêm. Mưa kỷ niệm mưa tìm về dĩ vãng. Anh đã yêu em mười mùa mưa trước. Một mùa mưa hai đu.
5933
Mưa Qua Phố Vắng
Trường Vũ, Hồng Trúc
Mưa hắt hiu mưa buồn qua phố vắng. Chiều mưa tuôn cho giá buốt tâm hồn. Niềm cô đơn theo nhung nhớ dài thêm. Mưa kỷ niệm mưa tìm về dĩ vãng. Anh đã yêu em mười mùa mưa trước. Một mùa mưa hai đu.
6138
Năm 17 Tuổi
Hồng Trúc
Năm 17 tuổi em đi lấy chồng. Trong nhờ đục chịu phận gái sang sông. Tưởng vui hết nghĩa tơ hồng. Ngờ đâu sớm để tang chồng. Trời ghen má đỏ môi hồng. Năm 17 tuổi duyên em lở làng. Ba chìm bảy.
6148
Năm Cụm Núi Quê Hương
Hồng Trúc
Chiều nay có người thương binh. Đi về thăm quê quán với một bàn tay còn lại. Quê hương anh mấy ải đèo xa chiều xưa êm ả câu hò. Ngũ Hành năm cụm núi xa mờ. Buồn vui Ngoại kể em nghe. Ngày xưa.
6200
Nén Hương Yêu
Hồng Trúc
Tôi vượt đường xa xôi tìm em đã khắp nơi. Ra miền Thùy Dương xưa trăng nước còn mộng mơ. Nghe tiếng chuông chùa bên giòng Hương Giang lững lờ. Bến cũ cây đa nay còn thắm duyên tình xưa. Nhưng mộ.
6283
Nếu Ta Đừng Quen Nhau
Hồng Trúc
Nếu ta đừng quen nhau. Một chiều hoa nắng tươi màu. Tình cờ giây phút ban đầu. Gặp nhau không nói nên câu. Mắt anh thầm lặng nói. Duyên kiếp một lời thôi. Giờ còn ghi nhớ mãi. Ngày ấy quá xa m.
6329
Ngang Trái
Hồng Trúc
Tình yêu mang đến niềm đau. Ngày xa xưa ấy còn đâu. Để rồi thương và nhớ mãi. Người mình yêu giờ chẳng thấy. Yêu nhau không trọn đôi đầu. Buồn ơi ngang trái là bao. Người tôi thương mến giờ đâu.
6373
Ngày Em 20 Tuổi
Hồng Trúc
Ngày em hai mươi tuổi. Tay cắt mái tóc thề. Giã từ niềm vui nhé. Buồn ơi ! Hãy chào mi ! Ngày em hai mươi tuổi. Chưa biết nhớ nhung gì. Trên nụ cười mới hé. Ôi ! Đã thoáng qua tuổi thơ. K.
6377
Ngày Em Đi
Hồng Trúc
Ngày em ra đi. Em chỉ mang con tim hành lý. Để quên mùa đông. Cho tháng năm anh thêm lạnh lùng. Đôi tay hôm nào. Dìu nhau trong cơn mê -đầy. Giờ đôi tay ấy. Lau ngần lệ ngàn lời biệt ly.
6692
Người Tình
Hồng Trúc
Đời có những nụ hồng mọc lên giữa khung trời bão giông. Người có những hẹn hò làm đau đớn trái tim chờ mong. Lần đầu gặp em lòng mang giông bão. Trái tim ta trăm năm u buồn bỗng vui lên khi môi em.
6760
Người Vượt Gian Khổ
Hồng Trúc
6769
Người Yêu Của Lính
Hồng Trúc
Nếu em không là người yêu của lính. Em sẽ nhớ ai Chủ Nhật trời xinh. Em sẽ nhớ ai đêm sương lạnh lùng. Và giữa chốn muôn trùng. Ai viết tên em lên tay súng. Nếu em không là người yêu của lính.
6899
Nhớ Một Người
Hồng Trúc
Người ơi tôi kể lại chuyện xưa bao kỷ niệm êm ái lúc tuổi còn thơ. Nhà tôi sang nhà người em gái cách nhau con sông dài. Đuổi bướm hái hoa nàng cất tiếng bên tôi những chiều lộng gió. Kết hai mảnh.
7159
Nỗi Buồn Gác Trọ
Hồng Trúc
Gác lạnh về khuya cơn gió lùa. Trăng gầy nghiêng bóng cài song thưa. Nhớ ai mà ánh đèn hiu hắt, lá vàng nhẹ nhẹ đưa. Tưởng như bước lê hè phố. Có người con gái buông tóc thề. Thu về e ấp chuy.
7321
Nửa Đêm Thương Nhớ
Hồng Trúc
Nhớ thương ơi sao còn đến tìm, sao còn đến tìm. Buồn không tênh len vào trong đêm qua miền âu yếm. Miền có lá me bay em một hôm trốn học theo anh bốn giờ. Bốn giờ em cho anh, bốn giờ thật mong manh nê.
7449
Phận Má Hồng
Hồng Trúc
Trời làm phong ba đến tận bao giờ. Để cành hoa tan nát dưới trời mưa. Đôi chân lê bước thương đau. Đi trong giá buốt canh thâu. Phận má hồng nặng gánh ưu sầu. Một lần ra đi xót xa vô vàn. Đời.
7588
Quán Vắng Biên Thùy
Hồng Trúc
Quán biên thùy đôi đường em ở người đi. Đêm chia ly lệ rơi rưng rưng tròng. Chí nam nhi gió ngựa đường xa ngại chi, người vẫn đi. Giờ biệt ly cầm tay người khẽ nói. Đừng sầu bi thêm vướng bước an.
7606
Quê Mẹ
Hồng Trúc
Đêm khuya trăng mơ mắt trông về trong cõi xa mờ. Nơi xa xăm kia tôi say nhìn quê cũ dấu yêu. Ôi tình quê hương nới chốn xưa có người mẹ hiền. Tóc màu hoa bạc chiều chiều mắt ngấn lệ vì con. Ra đ.
7721
Rừng Ái Ân
Hồng Trúc
Ngày tôi trở về qua thành phố. Chân quen lối nhỏ mà lòng nghe như bơ vơ. Bâng khuâng nhớ lại một chiều nào. Lần đầu ta gặp nhau trao đôi câu. Niềm thương mến trao nhau. Rồi khi tình dài theo ngày thán.
8011
Tâm Sự Đời Tôi
Hồng Trúc
Khi vừa lớn lên, tôi đã vội yêu một người. Nên chưa hiểu đời, cuộc đời bạc trắng như vôi. Tình yêu thứ nhất đã đổi ngôi. Người yêu thứ nhất đã phụ tôi. Giấc mơ chung đời. Thường êm đẹp bên nhau c.
8027
Tâm Sự Người Yêu
Hồng Trúc
Vắng anh lúc buồn lấy ai chìu em. Khi trời đêm giá gió đưa ngoài mành. Cùng ai san sẻ nỗi niềm tàn canh. Khi lòng vương vấn nhớ thương người yêu. Vắng anh tuyết trời đổi thay về đêm. Sao ngon.
8146
Thành Phố Sau Lưng
Hồng Trúc
Khi vũ trụ lên đèn thành phố ngả nghiêng men rượu say mèm, tuổi thơ đi hoang nghìn đêm trốn ngủ. Phần ba tuổi đời hoang phế sau lưng, nay góp mặt góp lời làm lính mà thôi đối diện đây rồi,
8174
Thế Rồi Một Mùa Hè
Hồng Trúc
Thế rồi mùa hè qua từ đấy. Tạm biệt nhau ngày ấy. Thương nhớ trong tim đầy. Nhớ hoài miền thuỳ dương mướt xanh. Chiều chiều hai đứa mình. Ngồi nhìn đợt sóng nhô. Biết đâu ngày vui mau chóng tàn.
8233
Thiệp Hồng Báo Tin
Hồng Trúc
Nhận được tin báo em lấy chồng. Bâng Khuâng nhìn cánh thiệp buồn không. Hai năm sương gió tận miền xa. Mấy lần hồi âm vắng tin. Ngờ đâu giờ em lên xe hoa. Vì thời gian xóa tan hết rồi. Bao nhi.
8298
Thư Gửi Người Buôn Xa
Hồng Trúc
8409
Thương Về Miền Trung
Hồng Trúc
Đã bao lâu rồi không về Miền Trung thăm người em. Nắng mưa đêm ngày cách trở, giờ xa xôi đôi đường. Người hỡi! Có về miền quê hương thùy dương. Nước chảy còn vương bao niềm thương, cho nhắn đôi l.
8416
Thương Về Mùa Đông Biên Giới
Hồng Trúc
Nghe gió Đông sang, nhớ về người ngoài biên khu. Ú u ù ụ Ú u ù ụ Ú u ù u. Hiu hắt trời mây, hàng cây xơ xác gió lay, bên thềm ngập lá Thu gầy, lạnh lùng em thương nhớ aị. Nghe gió vi vu, gi.
8422
Thương Về Vùng Hỏa Tuyến
Hồng Trúc
Có ai qua vùng hỏa tuyến, nhắn cho tôi một vài lời. Mái tranh thân yêu còn đâu. Lũy tre xanh tươi còn đâu. Đổi thay giờ đây lửa máu. Xóm thôn hoang tàn đổ nát. Luống khoai nương cà nghẹn ngào. T.
8495
Tiễn Đưa
Hồng Trúc
Khi em về chừng như sang đông. Trời tháng năm mà nghe lành lạnh. Khi em về ngồi nghe biển hát. Chiều qua nhanh như em xa anh. Mai em về mình không đưa nhau. Lời cám ơn giữ lại cho người. Một n.
8606
Tím Cả Rừng Chiều
Hồng Trúc
Tím cả rừng chiều một chiều tan bóng xế. Khi gió cuốn đìu hiu tím chiều lên màu. Từ xưa có nàng vẫn đợi. Vẫn chờ trông ngóng mùa hoa tím rừng thu. Hẹn khi nao ngày đi chiến đấu hoa rừng tiễn người.
8707
Tình Chàng Ý Thiếp
Hồng Trúc
Từ chàng xa vắng. Lên đường ruổi rong chiến chinh. Đã bao mùa xuân càng vắng xa thêm nhiều hơn. Thiếp bên song cửa nhìn trăng úa. Chàng ngoài chân mây gội mưa bay. Trời đầy phong ba làm tê tái, b.
8737
Tình Cố Đô
Hồng Trúc
Buồn nhìn về xa xôi, Hà Nội ơi đã xa thật rồi. Mịt mùng ngàn trùng khơi, thành phố cũ lắng sau núi đồi. Đâu Thăng Long năm xưa, cùng tháp cũ rêu phai mờ. Còn tìm đâu nên thơ, cành liễu úa rũ bên ve.
8987
Tình Ngăn Đôi Bờ
Hồng Trúc
Lặng buồn nhìn dòng sông. Đâu rồi bao kỷ niệm. Ngày xưa hai chúng mình. Cùng đùa vui ngoài hiên. Chơi trò chơi trốn tìm. Em hồn nhiên tóc mềm. Thả con thuyền giấy. Trôi lênh đênh cuối sông.
9340
Trả Lại Thời Gian
Hồng Trúc
Xin trả lại những kỷ niệm buồn vui. Ngày xanh đã theo thời gian qua mất rồi. Ngồi viết tâm sự nhớ ngược về quá khứ. Chợt lên nét suy tư. Bao năm thầm kín trót thương tà áo tím. Những đêm sương lạnh ng.
9479
Trăng Sáng Đồi Thông
Hồng Trúc
Đêm dần buông lúc rừng vừa ngủ yên, lúc trăng soi đầu núi. Nhìn không gian lòng tôi như khói trắng. Mây trắng buồn nhẹ trôi ... Thương nhớ lại người em xưa gánh đạn hôm nào cho chiến binh. Nhưn.
9507
Trao Người Ở Lại
Trường Vũ, Hồng Trúc
9631
Trước Giờ Tạm Biệt
Hồng Trúc
Chỉ còn một đêm nay nữa thôi. Mai chúng ta mỗi người một nơi. Đã trót yêu thương nhau đầy vơi. Chớ cho hương nhạt màu trôi. Vì cuộc đời người đi cuối trời. Nhìn hành trang lệ rưng cuối mi. Cố.
9647
Từ Đó Em Buồn
Hồng Trúc
Từ biệt nhau đi giữa mùa trăng xẻ đôi, lúc tình mới thành lời. Trông nhau lần cuối, nước mắt tuôn mặn môi, nước mắt chia đôi đời. Bóng anh khuất sau đồi, lúc mây tím giăng trời. Lúc giông tố tơi bờ.
9681
Tự Tình Trong Đêm
Hồng Trúc
Tôi lặng lẽ cúi đầu, cúi đầu, buồn tình nhân, buồn nhân thế thêm sâu, dấu vết xưa nay đã là kỷ niệm. Trong ký ức thuở đôi mươi. Môi tuổi nhỏ tiếng ngọt mất rồi. Dài đường yêu dày cay đắng bao.
9966
Vì Lỡ Thương Nhau
Hồng Trúc
Vì lỡ thương nhau nên đôi mình đành đau khổ. Vì lỡ thương nhau nên duyên tình mình giông tố. Ngày đó gặp nhau khi hai người còn tay trắng. Chúng mình thường ước rằng trăm năm bạc đâu đôi lứa. Gi.
10049
Vọng Về Tim
Hồng Trúc
Vọng về tim nghe đâu đây mới hôm nào ta vừa trao tiếng yêu nhau Vọng về tim nghe gang thép dỗi hờn tình hôm nay biết trao ai Tóc mây rối chải
10068
Vùng Lá Me Bay
Hồng Trúc
Nhìn lá me bay, nhớ kỷ niệm hai chúng mình. Ngày đó quen nhau, vương chút tình trên tóc mây. Ðôi mắt thơ ngây, hoa nắng ươm đầy. Ðẹp tựa như lá me bay, nên tình anh trót vay. Ngày đó yêu nhau, c.
10293
Xuân Đến Con Về
Hồng Trúc
Xuân đến con về quê thăm mẹ. Cùng đàn em còn bé bỏng thơ ngây. Bao nhiêu năm ôi nước mắt chan đầy. Con mong có một ngày mẹ vui thấy sum vầy. Xuân đến chắc trời quê hương đẹp. Ðường làng ta rộn.
10341
Xuân Về Trên Đất Mẹ
Hồng Trúc