42
24 Giờ Phép
Đan Nguyên
Từ xa tôi về phép hai mươi bốn giờ. Tìm người thương trong người thương. Chân nghe quen từng viên sỏi đường nhà. Chiều nghiêng nghiêng nắng đổ. Và người yêu đứng chờ ngoài đầu ngõ bao giờ. Vừa.
233
Anh Là Ai
Đan Nguyên
Xin hỏi anh là ai? Sao bắt tôi tôi làm điều gì sai? Xin hỏi anh là ai? Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay? Xin hỏi anh là ai? Không cho tôi xuống đường để tỏ bày. Tình yêu quê hương này, dân t.
1614
Chuyện Hoa Sim
Đan Nguyên
Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím. Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim. Có người con gái xuân vời vợi. Tóc còn ngăn ngắn chưa đầy búi. Ngày xưa nàng vẫn yêu màu tím. Chiều chiều lên những đồi.
1692
Chuyện Tình Hoa Mai
Đan Nguyên
Nhà nàng ở gốc cây mai trắng, trên xóm mai vàng dưới đế kinh. Có một buổi chiều qua nơi ấy, tôi về dệt mãi mộng ba sinh. Tôi rót hồn tôi xuống mắt nàng. Hồn tôi là cả một lời van. Tôi van nàng.
1718
Chuyện Tình Mộng Thường
Đan Nguyên, Băng Tâm
Vẫn biết trên cõi đời thường yêu thường mơ lứa đôi. Nếu biết sống giữa trời tình yêu là con nước trôi. Trôi lang thang qua từng miền. Lúc êm ái xuôi đồng bằng. Cũng có lúc thác gập ghềnh chia từn.
1927
Cỏ Úa
Đan Nguyên, Nguyễn Hồng Nhung
Còn nhớ tên nhau xin gọi trong giấc mộng. Còn chút thương yêu xin đưa vào dư âm. Có phải còn yêu vì đôi lần thầm nhớ. Mình đã thật quên cớ sao lòng vẫn chờ. Từ lúc em đi trong rượu cay men nồng.
2510
Đêm Lang Thang
Đan Nguyên
Bước lang thang qua từng vỉa. Biết đêm nay đi về nơi đâu. Người yêu ơi! Em đã sang ngang. Tình yêu ơi! Xin vấn khăn tang. Anh mất em đời như cánh diều băng sang. Vẫn lang thang như người không.
2818
Đôi Mắt Người Xưa
Đan Nguyên
Chuyện tình của tôi, tan vỡ từ lâu rồi tưởng không bao giờ còn nhớ. Nhưng bỗng một hôm trên đường ra phố thị, tôi gặp người yêu ngày nào. Đôi mắt ưu tư, thật buồn nàng nhìn tôi, rồi quay mặt.
3145
Duyên Kiếp
Đan Nguyên, Băng Tâm
Em ơi nếu mộng không thành thì sao. Non cao đất rộng biết đâu mà tìm. Đường đời mịt mời vạn nẻo về đâu. Mong chờ duyên kiếp đưa lối bác cầu. Em ơi nhắc lại phút xưa gặp nhau. Trên đê vắng người.
3863
Hai Lối Mộng
Đan Nguyên
Xin giã biệt bạn lòng ơi. Trao trả môi người cười. Vì hai lối mộng hai hướng trông. Mình thương nhau chưa trót. Thì chớ mang nỗi buồn theo bước đời. Cho dù chưa lần nói... Nhưng nếu còn đẹp v.
4066
Hãy Quên Anh
Đan Nguyên
Đếm bao lá vàng đốt thư tình cũ. Với mây trời xa dìu bước em đi. Nước mắt chìm theo sóng rượu phân ly. Lỡ mê lụa gấm đành quên ước thề. Áo hồng nâng nhẹ xin đừng ngại bước. Kết ngàn vì sao đườn.
4857
Lá Thư Trần Thế
Giang Tử, Đan Nguyên, Ngọc Minh
Lạy chúa con là lính trận ngoài biên. Vì xa thành phố xa quá nên quên. Đêm nay ngôi hai trời xuống. Ánh sao lung linh muôn màu. Con tưởng hỏa châu soi tuyến đầu. Lạy chúa con là thiếu phụ miền.
6065
Mùa Xuân Đó Có Em
Đan Nguyên
Nếu chiều nay lỡ hẹn không về, thì xuân năm nay sẽ buồn, sẽ buồn hơn mấy cội mai già, và mùa xuân quên mặc áo mới, hẹn hò xa xưa còn nguyên tất cả, dành cho em tình yêu rất lạ, dù sao anh.
6224
Nếu Chúng Mình Cách Trở
Đan Nguyên, Băng Tâm
Nếu lỡ chúng mình hai đứa xa nhau. Nhìn mưa trên phố em có thương sầu. Có nghe cay mắt chiều mưa đổ. Có nghe lòng xót xa đau? Hay em vội quên ngày đó? Nếu lỡ chúng mình hai đứa chia phôi. Đờ.
6256
Nếu Không Có Em, Ngày Cưới Em
Đan Nguyên, Lê Anh Quân
Nếu không có em đời sống sẽ thêm buồn nhiều. Vắng đi những dịu dàng và như cành lá sẽ không còn xanh. Nếu không có em thì những ước mơ nhạt nhòa. Vắng đi những đậm đà buồn hơn ngày tháng lúc anh mộ.
6267
Nếu Một Ngày
Đan Nguyên
Nếu, nếu một ngày không có em. Thì niềm cô đơn dài như năm tháng. Như mùa thu chết như lá thu rơi. Nếu, nếu ngày ấy mình đừng quen nhau. Thì ngày có đâu buồn đau. Những khi mình xa nhau có đâu bu.
6292
Nếu Xuân Này Vắng Anh, Tôi Chưa Có Mùa Xuân
Đan Nguyên, Băng Tâm
Xuân đã về anh có hay, hoa lá vui mùa xum vầy, nơi phương trời anh có nhớ, một người luôn nhắc tên anh, và mơ duên lứa đôi, nếu xuân này vắng anh, ong bướm thôi dệt duyên lành, dây tơ tr.
6357
Ngày Cưới Em
Đan Nguyên
Hôm nay ngày cưới em. Nào men nồng nào hoa thơm. Nào môi hồng nào giá phấn. Khăn áo muôn sắc đua chen. Mắt biếc ngời ánh đêm. Làn tóc nụ cười ngát hương. Từng bước dập dìu bước êm. Chỉ mình lòn.
7049
Những Lời Này Cho Em
Đan Nguyên
Những lời này cho anh. Ta bỏ ta chưa nửa cuộc tình. Khi đam mê thể xác căng đầy. Hương lửa chưa đầy sao lòng nghe đắng cay. Những lời này cho anh. Ta hận ta khi đối mặt đời. Đêm đơn côi chợt t.
7118
Đan Nguyên, Huynh Phi Tien
Thằng bé âm thầm đi vào ngõ nhỏ. Tuổi ấu thơ đã mang nhiều âu lo. Ngày nó sống kiếp lang thang. Ngẩn ngơ như chim xa đàn. Nghĩ mình tủi thân muôn vàn. Mẹ nó ra đi khi còn tấm nhỏ. Một chén cơm.
7755
Sài Gòn Kỹ Niệm
Đan Nguyên
7921
Sương Lạnh Chiều Đông
Đan Nguyên
Chiều xưa phai nắng dấu mòn đưa lối. Soi bóng chung đôi mà hóa chia phôi. Sương lạnh chiều đông vương tiếng thở. Của người nguyện đợi chờ nghẹn ngào giờ tiễn đưa. Chợt thấy lòng rớt giữa hư v.
8262
Thói Đời
Chế Linh, Đan Nguyên
Đường thương đau đày ải nhân gian. Ai chưa qua chưa phải là người ! Trong thói đời, cười ra nước mắt ! Xưa trắng tay gọi tên bằng hữu. Giờ giàu sang quên kẻ tâm giao, còn gian dối cho nhau.
8340
Thuở Ấy Có Em
Đan Nguyên
Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy. Thuở ấy có em anh chưa từng sầu, chưa đi âm.
9273
Tôi Chưa Có Mùa Xuân
Đan Nguyên
Đợi hai ba năm nữa, quê mình thôi khói lửa. Mời xuân đến với tôi, giờ này còn nổi trôi, riêng tôi xin từ chối, mà xuân chán gì nơi, nàng xuân chán gì nơi, xuân là của muôn người, mặc tình xuân.
9291
Tôi Đưa Em Sang Sông
Đan Nguyên
Tôi đưa em sang sông, chiều xưa mưa rơi âm thầm. Để thấm ướt chiếc áo xanh, và đẫm ướt mái tóc em. Nếu xưa trời không mưa, đường vắng đâu cần tôi đưa. Chẳng lẻ chung một lối về mà nở quay mặt bước.
9294
Tôi Không Còn Yêu Em
Đan Nguyên
Tôi không còn yêu em, yêu tha thiết như hôm nào. Tôi không còn yêu em, yêu ray rứt như ban đầu. Giờ này đời tôi đã vắng đi tiếng cười. Tình như mây khói tan trong chiều. Và lòng ta sẽ mãi cô liêu.
9317
Tôi Vẫn Cô Đơn
Đan Nguyên
Tôi vẫn cô đơn, em dù đẹp như mộng mơ. Tôi vẫn cô đơn chưa hề nói yêu bao giờ. Tôi vẫn cô đơn không người thương không người nhớ. Chiều một mình đi phố hồn không nắng không mưa. Tôi muốn quen em.
9522
Trên Đầu Súng
Quốc Khanh, Đan Nguyên
Trên đầu súng quê hương . . . tổ quốc đã vươn mình. Trên lưỡi lê căm hờn . . . hờn căm như triều sóng. Ôi xôn xao . . . chiêng trống hối thúc. Đã giục giã khắp . . . chốn rộn rang. Ôi lửa thiêng d.
9735
Túy Ca
Đan Nguyên
Thà rót cho ta trăm nghìn chung rượu độc. Đừng một lời nào mai mỉa cho nhau. Đưa ta đi, đưa ta vào cơn lốc. Cho mang mang, cho mang mang đến tột đỉnh sầu. Này này rót đi em từng chén buồn cay đắn.
10001
Việt Nam Tôi Đâu
Đan Nguyên
Việt Nam Ơi. Thời gian qua nữa đời người. Và ta đã tỏ tường rồi. Ôi cuộc đời, ngày sau tàn lữa khói. Mẹ Việt nam đâu? Từng cơn xót da nhìn đời. Người lằm than đói khổ nghèo nàn. Kẻ quyền uy giầu sa.
10215
Xin Làm Người Xa Lạ
Đan Nguyên
Còn gì đâu em, tháng ngày vui qua mất rồi. Còn gì đâu em, thôi còn đến xót xa thêm. Đoạn đường ta đi, còn dài lê thê. Đời nhiều đam mê, xuôi bươc chân quên về nên nỡ quên câu thề. Từ đó đôi ta buồ.
11065
LK Đêm Buồn Tỉnh Lẻ
Đan Nguyên, Băng Tâm
Đã lâu rồi đôi lứa cách đôi nơi tơ duyên xưa còn hay mất. Mái trường ơi em tôi còn học nữa hay ra đi từ độ nào. Ngày xưa đó ta hay đón dìu nhau đi trên con đường lẻ loi. Mấy năm qua rồi em anh khôn.
11156
LK Một Ngày Không Có Anh
Đan Nguyên
Một ngày không anh. Không tiếng nói cười quanh em sao vắng yên. Một ngày không anh. Không tiếng ân cần bước chân em não nề đi đâu. Một ngày cô đơn. Không tiếng dỗi hờn cho em thương nhớ. Một ngà.
11315
LK Việt Nam Tôi Đâu
Đan Nguyên, Hop Ca Asia
Việt Nam Ơi. Thời gian qua nữa đời người. Và ta đã tỏ tường rồi. Ôi cuộc đời, ngày sau tàn lữa khói. Mẹ Việt nam đâu? Từng cơn xót da nhìn đời. Người lằm than đói khổ nghèo nàn. Kẻ quyền uy giầu sa.
11316
LK Viết Từ Kbc & Viết Từ Kbc, Kẻ Ở Miền Xa
Đan Nguyên, Y Phụng
Từ KBC giá lạnh rừng sâu. Anh gởi lời thăm về em yêu dấu. Qua bao ngày chúng mình xa nhau. Chắc em để phấn son nhạt mầu. Và buồn trong cả giấc chiêm bao. Đừng buồn em ơi ! nếu hiểu được anh.